Cháy hộp đêm ở Brazil, gần 250 người chết

Tin mới

27/01/2013 21:18

(NLĐO) - Ít nhất 245 người đã thiệt mạng trong vụ cháy hộp đêm Kiss ở thành phố Santa Maria, miền Nam Brazil ngày 27-1.

Cảnh sát cho biết đã đưa 245 thi thể đến một sân vận động để nhận dạng.
 
Gerson da Rosa Ferreira, chỉ huy lực lượng cứu hỏa, cho biết các nạn nhân chết đa phần do ngộp khói, giẫm đạp lên nhau. Ông Gerson da Rosa Ferreira ước đoán có khoảng 500 người bên trong hộp đêm khi hỏa hoạn xảy ra.
 
“Mọi thứ xảy ra rất nhanh, khói nhanh chóng lan tỏa khắp nơi. Chúng tôi chỉ có thể cố gắng chạy nhanh nhất có thể và thoát được vì ở khu vực VIP gần cánh cửa”- Aline Santos Silva, 29 tuổi, một người sống sót chia sẻ trên Globonews TV.

Hộp đêm này chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất khiến các nạn nhân hoảng loạn tìm cách chạy ra và đã xảy ra thảm họa giẫm đạp.
 
 
Hiện trường vụ hỏa hoạn kinh hoàng. Ảnh: Reuters

Luiza Sousa, một nhân viên cảnh sát ở Santa Maria cho biết cho biết một thành viên của ban nhạc hoặc đội sản xuất đã gây ra vụ hỏa hoạn sau khi châm lửa trình diễn màn bắn pháo hoa trong lúc ban nhạc đang chơi trên sân khấu. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, phủ trùm cả hộp đêm.

Người phát ngôn của Tổng thống Dilma Rousseff cho biết bà đã nhanh chóng cắt ngắn chuyến thăm Chile và quay về Brazil ngay sau đám cháy.
 
Vụ cháy này được cho là gây chết nhiều người nhất trên thế giới trong hơn một thập niên qua, kể từ sau một vụ hỏa hoạn câu lạc bộ ở Trung Quốc năm 2000. Năm 2004, một vụ cháy hộp đêm hạng bình dân ở Argentina làm chết 194 người. Năm 2009, pháo hoa bên trong hộp đêm ở Nga gây cháy, khiến 152 người thiệt mạng.
 
Đài phát thanh Gaucha cho hay, hộp đêm Kiss có thể chứa tối đa 2.000 người và rất có thể hộp đêm không còn một chỗ trống vào đêm cuối tuần.
 
Tổng thống Dilma Rousseff an ủi người nhà nạn nhân. Ảnh: Reuters
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: CNN
M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI