Một căn nhà 3 tầng nằm trên đường Ogden và đại lộ Stewart ở khu vực trung tâm thành phố đã bốc cháy vào khoảng 4 giờ 15 phút (giờ địa phương), theo ông Timothy Szymanski, nhân viên phòng thông tin công chúng nói với Sở Cứu hỏa & Cứu hộ Las Vegas.

Căn hộ bốc cháy khiến 6 người chết, 13 người bị thương ở Las Vegas - Ảnh 1.
Căn hộ bốc cháy khiến 6 người chết, 13 người bị thương ở Las Vegas - Ảnh 2.
Căn hộ bốc cháy khiến 6 người chết, 13 người bị thương ở Las Vegas - Ảnh 3.

Nhân viên cứu hỏa TP Las Vegas có mặt tại căn hộ nơi xảy ra vụ hỏa hoạn vào sáng sớm ngày 21-12 (giờ địa phương). Ảnh: AP

Khi lực lượng cứu hỏa đến nhà nghỉ Alpine, một số người đang treo lơ lửng từ cửa sổ trên tầng 2 và một số người đã nhảy xuống đất, trong đó có một phụ nữ mang thai, ông Szymanski cho biết trong cuộc họp báo hôm 21-12.

Ông cho biết thêm người phụ nữ này đang trong tình trạng nguy kịch.

Căn hộ bốc cháy khiến 6 người chết, 13 người bị thương ở Las Vegas - Ảnh 4.

Căn hộ nhà nghỉ Alpine nơi xảy ra vụ cháy khiến 6 người chết, 13 người bị thương. Ảnh: AP

Đám cháy bắt đầu phát ra từ bên trong căn hộ ở tầng 1 và nhánh chóng được dập tắt. Những người ở trong nhà nghỉ cho biết căn hộ không có máy sưởi và họ phải dùng bếp để sưởi ấm.

Các điều tra viên về vấn đề tội phạm giết người của Sở cảnh sát Las Vegas đã có mặt tại hiện trường nhưng nhân viên cứu hỏa khẳng định đây là một vụ tai nạn chứ không phải án mạng.

Trong số 10 nạn nhân, có 5 người bị thương nặng đã được đưa đến bệnh viện gần đó và 3 người đã tự mình đến bệnh viện.

Căn hộ bốc cháy khiến 6 người chết, 13 người bị thương ở Las Vegas - Ảnh 5.

Điều tra viên đi qua hành lang bên trong căn hộ. Ảnh: AP

Căn hộ bốc cháy khiến 6 người chết, 13 người bị thương ở Las Vegas - Ảnh 6.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại căn hộ 3 tầng ở Las Vegas. Ảnh: AP

Ông Szymanski nói "Đa số nạn nhân bị thương là do ngạt khói và gãy xương ở nhiều bộ phận. Một người đã bị gãy chân và cả lưng".

Hội Chữ thập đỏ Nevada đang hỗ trợ khoảng 15-30 người không có chỗ ở tại Trường Nghệ thuật Biểu diễn trên đường South 7th.

Vụ việc được xem là vụ hỏa hoạn gây chết người tồi tệ nhất ở Las Vegas kể từ năm 1980. Khi đó, có 87 người chết và hơn 700 người bị thương trong đám cháy tại khách sạn MGM Grand.

Minh Yến (Theo ABC News, AP)