Ngọn lửa bùng phát vào sáng 8-12 tại khu phố cổ của thành phố. Sở cứu hỏa nhận được thông tin vào lúc 5 giờ 22 phút (giờ địa phương) và nhanh chóng triển khai xe cứu hỏa tới hiện trường. Do tòa nhà xưởng lọt thỏm trong những tuyến đường hẹp, khiến cho việc tiếp cận ngọn lửa trở nên khó khăn. Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia (NDRF) đã có mặt tại hiện trường tai nạn.

Một số người bị mắc kẹt bên trong đã được giải cứu và được đưa đến Bệnh viện RML, Bệnh viện Hindu Rao và bệnh viện Lok Nayak. Báo Indian Express cho hay tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 56 người được giải cứu và được đưa đến bệnh viện. Giám đốc Sở cứu hỏa New Delhi, ông Atul Garg, nói: "Tất cả họ đều bất tỉnh do khói".

Ấn Độ: Cháy lớn ở nhà máy giấy mắc kẹt giữa ma trận hẻm - Ảnh 1.

Nhà máy lọt thỏm trong những tuyến đường hẹp, khiến cho việc tiếp cận ngọn lửa trở nên khó khăn. Ảnh: INDIAN EXPRESS

Theo cảnh sát địa phương, có hơn 200 người có mặt trong tòa nhà nhiều tầng vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn. Nhiều phương tiện truyền thông Ấn Độ cho biết những người lao động đó đang ngủ bên trong tòa nhà.

Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah thốt lên rằng đó là "sự mất mát bi thảm của những cuộc đời quý giá". Thống đốc New Delhi, ông Arvind Kejriwal, chia sẻ trên trang Twitter rằng đây là "tin tức vô cùng bi thảm". Thủ tướng Narendra Modi cho biết chính quyền "đang cung cấp mọi hỗ trợ có thể tại địa điểm xảy ra thảm kịch".

Đám cháy đã được dập tắt và hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục. Các nhà chức trách lo ngại số thương vong sẽ còn tăng. Các nhà điều tra cho rằng nguyên nhân có thể là do chập điện. 

Ấn Độ: Cháy lớn ở nhà máy giấy mắc kẹt giữa ma trận hẻm - Ảnh 2.

Quang cảnh bên trong nhà máy. Ảnh: ANI

Ấn Độ: Cháy lớn ở nhà máy giấy mắc kẹt giữa ma trận hẻm - Ảnh 3.

Bên trong nhà máy Ảnh: ANI

Ấn Độ: Cháy lớn ở nhà máy giấy mắc kẹt giữa ma trận hẻm - Ảnh 4.

Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia (NDRF) có mặt tại hiện trường hỏa hoạn. Ảnh: ANI

H.Bình (Theo BBC, Indian Express)