Nhà chức trách địa phương cho biết họ nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn lúc 10 giờ ngày 6-2 (giờ địa phương).

Hai lao động Việt - 1 nam và 1 nữ - được nhìn thấy bên ngoài hiện trường khi lực lượng cứu hỏa có mặt. Khi đó, hai người này cho biết đã chạy ra ngoài khi nhìn thấy khói bốc lên và 4 người khác vẫn còn mắc kẹt bên trong.

Đến trưa ngày 6-2, lính cứu hỏa đưa được 2 nam giới ra khỏi nhà kho nhưng một người đã tử vong, trong lúc người còn lại được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng.

Đám cháy được khống chế lúc 20 giờ cùng ngày. Hôm 7-2, hai thi thể được cho là của 2 người Việt vẫn còn mất tích đã được tìm thấy ở tầng hai của nhà kho. Cả 3 người thiệt mạng sau đó được xác định là người Việt.

Cháy nhà kho ở Đài Loan, 3 lao động Việt thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Taipei Times

Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân vụ cháy có thể liên quan đến công việc sửa chữa, bảo trì hệ thống điều hòa, thông gió và sưởi của tòa nhà.

Cảnh sát đã thẩm vấn một người đàn ông họ Chen. Ông này đã thuê 6 người Việt Nam làm công việc sửa chữa và bảo trì nói trên ở tầng 2 của nhà kho.

Các công tố viên cho biết vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn và liệu nhà thầu nói trên có tuyển dụng lao động Việt trái phép hay không.

Hồ sơ của cơ quan lao động TP Đào Viên cho thấy cả 6 người Việt nói trên đều đến Đài Loan làm việc hợp pháp. Tuy nhiên, nhà thầu họ Chen có thể đã phạm luật nếu các lao động Việt nói trên bị phát hiện tự ý đi làm thêm mà không có sự đồng ý của nhà tuyển dụng ban đầu.

P.Võ (Theo Taipei Times)