Chế độ Assad bị cáo buộc gây ra vụ đánh bom ở Lebanon

Tin mới

20/10/2012 22:47

Những người Hồi giáo dòng Sunni đã phong tỏa nhiều con đường khắp nước Lebanon hôm 20-10 để phản đối vụ đánh bom đẫm máu xảy ra ở trung tâm thủ đô Beirut một ngày trước đó.

Vụ tấn công này làm ít nhất 8 người thiệt mạng, trong đó có Tướng Wissam al-Hassan, Giám đốc tình báo của Lực lượng An ninh nội địa Lebanon và là người chống chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
 

Hiện trường vụ đánh bom ở Beirut hôm 19-10. Ảnh: REUTERS


Hãng tin Reuters nhận định vụ đánh bom  này là một dấu hiệu nữa cho thấy Lebanon đang bị lôi kéo vào cuộc nội chiến ở nước láng giềng Syria. Ông Hassan, một người Hồi giáo dòng Sunni, đứng đầu cuộc điều tra, ám chỉ Syria và phong trào Hezbollalh liên quan đến vụ ám sát cựu thủ tướng Lebanon Rafik al-Hariri năm 2005.

Các chính khách chống Syria ở Lebanon ngay lập tức đã quy trách nhiệm vụ tấn công cho chế độ Assad. Trong khi đó, chính phủ Lebanon tuyên bố hôm 20-10 là ngày quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân vụ tấn công này, đồng thời khẳng định sẽ làm mọi điều có thể để truy tìm và trừng phạt những kẻ đứng đằng sau vụ việc. 
 
Cộng đồng quốc tế, trong đó có Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, đã lên án vụ đánh bom và thúc giục người dân Lebanon duy trì sự đoàn kết giữa lúc có những lo ngại vụ tấn công trên đe dọa đẩy nước này rơi vào sự chia rẽ và bất ổn.
Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI