Nạn nhân bị đâm lúc 17 giờ 15 phút (giờ địa phương) hôm 18-8 và qua đời 6 tiếng sau tại bệnh viện vì vết thương quá nặng. Nghi phạm là một người đàn ông 60 tuổi đã bị bắt 20 giờ sau đó khi ra đầu thú cảnh sát.

Nguyên nhân được cho là do nghi phạm không hài lòng với chất lượng sầu riêng. “Ông ta khai rằng ông ta tranh cãi với nạn nhân vì sầu riêng không ngon" – ông Razarudin Husain, trưởng phòng điều tra tội phạm của Sở Cảnh sát Penang, cho biết.

Ông Razarudin còn cho biết cuộc điều tra sơ bộ cho thấy nghi phạm lấy dao ở quầy sầu riêng và tấn công nạn nhân. Nạn nhân sau đó đã cố gắng chạy sang một căn nhà gần đó nhưng hung thủ tiếp tục đuổi theo. “Chúng tôi tìm thấy con dao trên hiên nhà” - ông Razarudin nói thêm, đồng thời tiết lộ nghi phạm không có tiền án tiền sự và âm tính với ma tuý.

Một người bán sấu riêng ở Malaysia bị khách hàng không hài lòng đâm chết. Ảnh minh họa: Latitudes

Ở một diễn biến trái ngược, ông Kasey Simmons, một nhân viên 32 tuổi làm việc tại nhà hàng Applebee ở TP Dallas, bang Texas – Mỹ vừa nhận được số tiền boa 500 USD vì hành động tốt bụng của mình, theo CNN.

Nguyên nhân là bởi trước đó, tại một cửa hàng tạp hoá, ông Kasey Simmons bắt gặp một phụ nữ lớn tuổi có dáng vẻ đau buồn. Sau đó, người đàn ông 32 tuổi tốt bụng đã tìm cách an ủi, động viên và thậm chí còn thanh toán giúp bà.

Con gái người phụ nữ khi biết chuyện đã tiết lộ hôm đó là ngày tưởng niệm 3 năm cha cô mất.

Cô quyết định đến nơi Simmons làm việc và để lại 500 USD tiền boa kèm theo lời nhắn nhủ: “Khi mẹ tôi trải qua một những ngày đau khổ nhất trong năm, bạn đã khiến bà vui. Bạn khăng khăng đòi trả tiền. Nói với bà ấy rằng bà ấy rất đẹp. Tôi đã không được thấy nụ cười của mẹ tôi từ khi bố tôi qua đời

Món quà bất ngờ đầy ý nghĩa này đã khiến Simmons cảm động. “Tôi trả giúp bà ấy 17 USD nhưng tiền bạc không phải tất cả…quan trọng là bạn quan tâm đến người khác” - Simmons chia sẻ. Dẫu vậy, anh Simmons vẫn cảm thấy tiếc nuối khi không biết tên người phụ nữ mà mình an ủi.

Cao Lực (Theo StraitsTimes)