Chết sau khi nhận 7,5 triệu USD đền bù tù oan

Tin mới

06/01/2015 14:20

(NLĐO) – Một người đàn ông ở New York – Mỹ, người nhận được 7,5 triệu USD tiền bồi thường sau 9 năm tù oan, đã qua đời vì ung thư phổi.

Theo hãng tin AP, ông Dan Gristwood, 48 tuổi, đã qua đời vào trưa 3-1 tại bệnh viện TP Syracuse. Trước đó, hồi tháng 5-2013, một tòa án tuyên bố đền bù cho ông Gristwood 5,5 triệu USD vì kết án sai tội danh giết vợ. Khi đó, tòa án phát hiện ông Gristwood bị cưỡng ép thú nhận tội giết vợ cũ, bà Christina, bằng một cây búa vào năm 1996. Các nhân viên điều tra đã hỏi cung ông Gristwood trong suốt 16 giờ trước khi ông nhận tội . Hậu quả, ông Gristwood bị kết án 25 năm tù giam vì tội ác của kẻ khác. Đến năm 2003, Mastho Davis, hung thủ thật sự, ra đầu thú và 2 năm sau đó ông Gristwood được trả tự do.

 

Ông Dan Gristwood qua đời chỉ 4 tháng sau khi được bồi thường. Ảnh: Syracuse
Ông Dan Gristwood qua đời chỉ 4 tháng sau khi được bồi thường. Ảnh: Syracuse

 

Đến tháng 7-2014 một tòa án phúc thẩm ở TP Rochester thông qua khoản tiền bồi thường lên đến 7,5 triệu USD từ 5,5 triệu USD do lãi suất tăng. Ông Gristwood nhận được số tiền này hồi tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, chỉ 4 tháng sau khi được bồi thường ông Gristwood đã qua đời.

Jerry Gristwood, em trai của ông Dan Gristwood, cho biết: “Anh ấy đã không có cơ hội để làm những điều mà anh ấy muốn”.

Trong cuộc phỏng vấn với báo Post-Standard năm 2013, ông Gristwood bức xúc cho biết thực tế không ai trong số 4 người ép cung ông năm xưa bị trừng phạt. Dù vậy, may mắn vẫn không mỉm cười với ông Gristwood, một người nghiện hút thuốc, khi ông được chẩn đoán ung thư phổi ngay trước khi nhận tiền bồi thường. Jerry Gristwood kể lại anh trai mình muốn được sống và đã trải qua nhiều đợt trị liệu đến khi bác sĩ nói rằng mọi cố gắng đều vô ích. Hồi tháng 8 năm ngoái, ông Gristwood đã kết hôn với bà Stacey và người vợ mới này đã ở cạnh trước khi ông qua đời.

 

Xuân Mai (Theo AP, Syracuse)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI