xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chi 1,35 triệu USD, đệ nhất phu nhân Zimbabwe nhận nhẫn... 30.000 USD

Phạm Nghĩa (Theo The Herald)

(NLĐO) – Phu nhân của Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe, bà Grace Mugabe, vừa nộp đơn kiện doanh nhân người Lebanon, ông Jamal Joseph Ahmed, vì không hoàn tất hợp đồng mua bán nhẫn hồi năm 2015.

Báo The Herald hôm 18-10 cho biết vào tháng 4-2015, bà Mugabe tới gặp ông Ahmed – làm nghề cắt và đánh bóng kim cương – để đặt hàng một chiếc nhẫn 100 carat trị giá 1,35 triệu USD cho kỷ niệm ngày cưới. Số tiền này được Đệ nhất phu nhân Zimbabwe chuyển khoản qua ngân hàng CBZ.

Tuy nhiên, sau đó, ông Ahmed vi phạm thỏa thuận, chỉ đưa cho bà Mugabe chiếc nhẫn trị giá 30.000 USD. Bà Mugabe lập tức từ chối, đồng thời đòi lại tiền nhưng ông Ahmed chỉ hoàn lại 120.000 USD và giữ lại 1,23 triệu USD. Trong khi đó, doanh nhân Ahmed khẳng định với tòa án rằng ông đã trả lại bà Mugabe số tiền 150.000 USD.

Tại vụ kiện ở Tòa án tối cao hôm 17-10 (giờ địa phương), bà Mugabe muốn đòi lại 1,23 triệu USD cộng thêm tiền lãi tính từ ngày 1-4-2015 từ ông Ahmed.

Chi 1,35 triệu USD, đệ nhất phu nhân Zimbabwe nhận nhẫn... 30.000 USD - Ảnh 1.

Bà Grace Mugabe. Ảnh: THE HERALD

Trong đơn kiện, bà Mugabe yêu cầu ông Ahmed bồi thường bằng số cổ phần tại 3 công ty Thatchfree Investments, Zulaf Investments và Super Earth Properties cùng với bất động sản tại các khu vực ngoại ô Avondale và Vainona của thủ đô Harare nếu ông không đủ khả năng trả hết nợ.

Hồi tháng 1 năm nay, ông Ahmed ra tòa để ngăn bà Mugabe tịch thu tài sản của mình liên quan đến vụ nhẫn kim cương. Song bà Mugabe cho biết cảnh sát chỉ "canh giữ nơi ở của ông Ahmed" chứ không phải tịch thu tài sản.

Doanh nhân người Lebanon được phép cư trú ở Zimbabwe nhưng hiện tại không còn sinh sống ở quốc gia Nam Phi này. Ông Ahmed còn tuyên bố mình bị Cơ quan Tình báo Trung ương Zimbabwe và con trai của bà Mugabe đe dọa.

Bà Mugabe, 52 tuổi, kết hôn với Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe, 93 tuổi, vào năm 1996. Bà Mugabe hiện là chủ tịch hội phụ nữ của đảng Zanu-PF cầm quyền.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo