Chỉ huy Hezbollah ở Syria thiệt mạng?

Tin mới

03/10/2012 09:48

(NLĐO) - Một trong những thành viên cấp cao của nhóm vũ trang Hezbollah được cho là bị giết tại Syria và được chôn trong ngôi làng tại thung lũng Bekaa của Lebanon.

Ali Hussein Nassif, một thành viên sáng lập nhóm Hezbollah, và nhiều thuộc hạ thiệt mạng do một quả bom ven đường ở gần Homs cuối tuần qua.
 
Một quan chức chính phủ Lebanon hôm 2-10 xác nhận thi thể của người này đã được chuyển qua thành phố Masnaa, gần biên giới Syria. Cáo phó về các chiến binh Hezbollah bắt đầu xuất hiện trên các tờ báo Lebanon mà không giải thích nguyên nhân tử vong.
 
Các kênh truyền thông trung thành với Hezbollah, bao gồm cả truyền hình al-Manar và trang web moqawama.org, đều xác nhận cái chết của ông Nassif.
 

Ali Hussein Nassif thiệt mạng vì một quả bom ven đường ở gần Homs (Ảnh: REUTERS)
 
Các kênh thông tin này đều đưa tin Nassif tử nạn “đang thực hiện nhiệm vụ thánh chiến”. Tuy nhiên, không bản tin nào xác định nơi ông ta bị giết chết. Trong khi đó, các quan chức ở tại ngôi làng Buday, vốn là nơi sinh trưởng của Nassif, cho rằng 7 thành viên của Hezbollah bị thương ở Syria. Một nguồn tin khác tiết lộ thành viên Hezbollah thứ hai thiệt mạng “khi đang làm nhiệm vụ” là Zain al-Abidin Mustafa.
 
Trước đây, Mỹ từng cáo buộc Hezbollah “đào tạo, tư vấn và hỗ trợ hậu cần” cho chính phủ Syria nhưng nhóm này đã lên tiếng bác bỏ.
H.Bình (Theo BBC, Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI