Tờ Kitsap Sun dẫn các tài liệu chính thức theo Đạo luật Tự do Thông tin cho biết chỉ huy tàu ngầm USS Bremerton, ông Travis Zettel, bị giáng chức hồi tháng 8-2018 sau khi nhận tội thuê gái bán dâm Philippines.

Vụ việc xảy ra hôm 1-3-2018 khi tàu ngầm trên đến thăm cảng ở Vịnh Subic.

Chỉ huy tàu ngầm Mỹ mất chức vì vui vẻ với 10 gái gọi - Ảnh 1.

Cựu chỉ huy tàu ngầm USS Bremerton của Hải quân Mỹ Travis Zettel. Ảnh: Kitsap Sun

Một thủy thủ đã gọi đến Cơ quan Điều tra hình sự Hải quân Mỹ (NCIS) trình báo rằng ông Zettel đã yêu cầu 10 cô gái đến khách sạn sau khi nghe chỉ huy của mình kể lại. Sau đó, người này còn nói rằng anh ta nhìn thấy ông Zettel đi cùng 10 phụ nữ "ăn mặc khêu gợi" ở gần khách sạn.

Ngay khi trở về nước, ông Zettel lập tức bị NCIS thẩm vấn và thừa nhận trả tiền cho gái gọi. Hậu quả là ông Zettel bị giáng chức và điều chuyển công tác sang hạm đội tàu ngầm 19 tại căn cứ Hải quân Kitsap-Bangor.

Một thủy thủ khác trong nhóm của ông Zettel cũng bị nghi thuê gái bán dâm sau khi bị nhìn thấy tay trong tay với 3 người phụ nữ địa phương và dạo quanh thành phố ở Philippines. Tuy nhiên, qua điều tra, thủy thủ này không làm,gì sai nên không phải chịu hình thức kỷ luật.

Tàu ngầm USS Bremerton hiện đang ở TP Bremerton, bang Washington để chờ được "về hưu". Khi còn hoạt động, đây là tàu ngầm "già" nhất của hải quân Mỹ với 37 năm phục vụ.

Xuân Mai (Theo Sputnik, USA Today)