Theo nhà đấu giá Sotheby’s, viên đá quý đã được phát hiện cách đây 1 thập kỷ tại mỏ De Beers, Nam Phi, sẽ được bán đấu giá tại Magnificent Jewels ở TP New York vào tháng 4. Người sở hữu viên kim cương đã dành hơn 1 năm để nghiên cứu, cắt và đánh bóng viên kim cương trước khi mang viên đá đến nhà đấu giá.

Viên kim cương nặng hơn 100 carat. Ảnh: Mining
Viên kim cương nặng hơn 100 carat. Ảnh: Mining

Viên kim cương tuyệt mỹ này là một trong 5 viên kim cương có trọng lượng nặng hơn 100 carat từng được nhà đấu giá Sotheby’s rao bán lần đầu tiên vào năm 1990.

Viên kim cương được mô tả là đẹp hoàn mỹ. Ảnh: Mining
Viên kim cương được mô tả là đẹp hoàn mỹ. Ảnh: Mining

Nhà đấu giá Sotheby’s mô tả viên đá quý này là viên kim cương mặt cắt ngọc cổ điển có trọng lượng 100,20 carat có màu sắc cấp độ D, đẹp tuyệt mỹ, sáng trong và không giống bất kỳ viên kim cương nào từng được đấu giá trước đây.

Frank Everett, Phó chủ tịch kinh doanh trang sức của nhà đấu giá Sotheby’s, cho biết viên kim cương hoàn mỹ này sẽ dành cho “bất kỳ ai thật sự mong muốn điều tuyệt vời nhất từ những gì tuyệt vời nhất”. Ông Everett cho biết viên kim cương có thể được dùng làm mặt dây chuyền hay vòng tay và nhẫn ngoài việc người mua nó chỉ có mục đích chiêm ngưỡng.

Nhà đấu giá Sotheby’s hy vọng việc trưng bày viên kim cương “tuyệt mỹ” ở Dubai và một số địa điểm khác trước đợt bán đấu giá vào tháng 4 có thể giúp thu hút sự chú ý cuả tầng lớp siêu giàu tại Trung Đông.

Xuân Mai (Theo Aquila-style)