Trong khi ông Allan Bell, 75 tuổi, đang dắt hai chú chó Rosie và Dylan đi dạo trên đường ở làng Brattleby, hạt Lincolnshire – Anh thì Rosie đánh hơi được mùi lạ và đào bới đất bên dưới một hàng rào.

Ông Bell, một tài xế xe tải đã về hưu, nói rằng Rosie đã cào bới đất khoảng 10 phút trước khi kéo một gói hàng kèm theo một chiếc dù màu cam cũ hôm 23-12. Khi trở về nhà, ông cùng vợ mình, bà Pat, đã mở gói hàng và phát hiện viên đá quý sáng lấp lánh có kèm một số điện thoại. Sau đó, bà Pat đã gọi cho các quản lý ở cửa hàng 77 Diamonds và nói với họ chồng bà tìm thấy viên kim cương mất tích bên dưới một hàng rào. Đây là viên kim cương 1,14 carat nằm trong một chiến dịch quảng bá thú vị của của hàng này hồi tháng 8. Viên kim cương được du ngoạn một khinh khí cầu cách mặt đất gần 30.500 m hôm 7-8. Sau đó bất ngờ được cho "nhảy dù". Khi đó, tín hiệu định vị viên kim cương đã bị mất và cũng không có bất kỳ ai ở khu vực xung quanh nên dường như viên đá quý đã biến mất.

Ông Allan Bell cùng chú chó Rosie đã tìm thấy viên kim cương mất tích. Ảnh: Mirror

Ông Allan Bell cùng chú chó Rosie đã tìm thấy viên kim cương mất tích. Ảnh: Mirror

Ông Bell cho biết đã nhìn thấy thông tin về viên kim cương mất tích trên tivi hồi tháng 8 nhưng ông không quan tâm đến điều này dù mỗi ngày ông đều dắt chó đi dạo. Ông cũng nói thêm rằng không bao giờ nghĩ sẽ tìm được viên kim cương.

Ngay khi thông tin viên kim cương mất tích được lan truyền, hàng ngàn người tìm kho báu đã kéo đến khu vực này để săn lùng viên đá quý nhưng tất cả đều không thành công. Tobias Kormind, nhà đồng sáng lập cửa hàng 77 Diamonds, cho hay khi viên kim cương “biến mất” ông cho rằng sẽ không bao giờ tìm thấy được nó. Tuy nhiên, ông Kormind cảm thấy rất ngạc nhiên khi bà Pat gọi điện báo và hy vọng vợ chồng bà sẽ tận hưởng niềm vui vì phát hiện này.

Dù rất vui mừng khi tìm thấy viên kim cương nhưng bà Pat vẫn chưa quyết định sẽ bán hay giữ lại làm trang sức. Bà Pat chia sẻ chồng bà có thể bán viên kim cương để thực hiện chuyến du ngoạn ở Địa Trung Hải nhằm tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày cưới của cả hai. Ông Allan cũng cho hay cả hai chú chó sẽ nhận được những điều đặc biệt vì phát hiện lớn này.

Xuân Mai (Theo Mirror, Daily Mail)