Chiến đấu cơ Israel nã bom trung tâm quân sự Damascus

Tin mới

31/01/2013 07:42

(NLĐO)- Các chiến đấu cơ Israel đã nã bom vào một trung tâm nghiên cứu quân sự gần Damascus sáng 30-1, quân đội Syria cho biết. Tuyên bố đưa ra sau những thông tin trước đó cho rằng Israel mở cuộc không kích vào một nhóm vũ trang Syria đang hướng tới Lebanon.

Hình minh họa


Tổng tư lệnh quân đội Syria vừa ra tuyên bố cho biết một cuộc không kích do Không quân Israel thực hiện đã nhằm vào trung tâm nghiên cứu quân sự ở Jamraya, thuộc Damascus.

Hãng thông tấn SANA dẫn tuyên bố nói trên cho biết: “Các chiến đấu cơ Israel đã xâm phạm không phận của chúng tôi sáng 30-1 và không kích trực tiếp và trung tâm nghiên cứu khoa học chịu trách nhiệm chính về các nghiên cứu nâng cao khả năng tự vệ của quân đội”.

Theo hãng tin RT của Nga, cuộc không kích đã gây ra nhiều thiệt hại đối với trung tâm và tòa nhà kế bên, làm 2 người thiệt mạng và 5 người bị thương. Chiến đấu cơ của Israel đã bay rất thấp, dưới tầm kiểm soát của radar và “xâm phạm vào phía bắc của núi Al-Sheikh".

Tuyên bố từ quân đội Syria gọi cuộc không kích này là “hành động gây hấn ” chống lại Syria, đồng thời cáo buộc Israel hỗ trợ các hoạt động khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.

Thông tin đăng tải trên RT không lâu trước đó cho thấy cuộc không kích của Israel sáng 30-1 vào một mục tiêu ở biên giới Syria- Lebanon giữa lúc xảy ra hàng loạt các vụ xâm phạm không phận vào Lebanon. Giới chức chính phủ Mỹ đã xác nhận thông tin từ AP cho rằng các chiến đấu cơ Israel nhằm vào một đoàn xe vũ trang đang tiến tới Lebanon từ Syria.
 
Tuy nhiên, phía quân đội Syria hoàn toàn bác bỏ thông tin này.
Đỗ Quyên (Theo RT, Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI