4 triệu người Syria cần cứu trợ khẩn cấp

Tin mới

30/01/2013 21:49

Phái viên quốc tế về Syria Lakhdar Brahimi hôm 29-1 kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hành động để chấm dứt cuộc khủng hoảng Syria đang ở mức nghiêm trọng chưa từng có.

Phái viên quốc tế về Syria Lakhdar Brahimi hôm 29-1 kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hành động để chấm dứt cuộc khủng hoảng Syria đang ở mức nghiêm trọng chưa từng có.

 
Những thi thể được tìm thấy trong vụ thảm sát mới nhất ở Aleppo hôm 29-1.
Ảnh: EUROPEAN PRESSPHOTO AGENCY

Phát biểu tại cuộc họp của cơ quan này, ông Brahimi cho rằng đất nước Syria đang "đổ vỡ trước mắt mọi người". Theo ông, những nỗ lực tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng đã không đạt bất kỳ tiến triển nào trong 2 tháng qua và Hội đồng Bảo an cần can thiệp để chấm dứt sự bế tắc này.

Trong khi đó, phát biểu tại hội nghị các nhà tài trợ cho Liên Hiệp Quốc ở Kuwait hôm 30-1, Tổng Thư ký Ban Ki-moon kêu gọi chấm dứt bạo lực ở Syria và sự đóng góp nhiều hơn của cộng đồng quốc tế để giúp cho hàng triệu người đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng này. Liên Hiệp Quốc cho biết họ cần ít nhất 1,5 tỉ USD để giúp đỡ khoảng 4 triệu người đang cần cứu trợ khẩn cấp ở Syria. Tại hội nghị trên hơn 1,2 tỉ USD đã được hứa hẹn tài trợ để giúp thường dân bị ảnh hưởng trong cuộc xung đột ở Syria.

Những lời kêu gọi trên được đưa ra giữa lúc tình trạng bạo lực không ngừng leo thang ở Syria. Trong vụ mới nhất, các nhà hoạt động đối lập hôm 29-1 cho biết thi thể của ít nhất 65 người bị sát hại theo kiểu hành quyết đã được phát hiện trên sông Quweq ở thành phố Aleppo. Theo hãng tin Reuters, quân nổi dậy và lực lượng chính phủ đều quy trách nhiệm cho nhau về vụ thảm sát mới nhất này.

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI