Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 14-11, phi công của chiếc MiG-29K kịp thời bung dù thoát ra an toàn sau khi gặp trục trặc kỹ thuật trong lúc bay huấn luyện. "Phi công không bị thương và sẵn sàng cho các nhiệm vụ kế tiếp" - trích thông báo của Bộ Quốc phòng.

"Nhóm tàu sân bay Nga tại Địa Trung Hải đang tiếp tục hoạt động theo kế hoạch. Các chuyến bay vẫn được thực hiện" - thông báo nói thêm. Được biết, chiếc máy bay rơi xuống biển cách tàu sân bay nhiều km.

Các chiến đấu cơ trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. Ảnh: Dover Marina.com

Các chiến đấu cơ trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. Ảnh: Dover Marina.com

Tàu Đô đốc Kuznetsov. Ảnh: Dover Marina.com

Tàu Đô đốc Kuznetsov. Ảnh: Dover Marina.com

Vụ tai nạn là một thất bại đáng xấu hổ trong hoạt động chiến đấu đầu tiên của tàu sân bay Nga. Chiếc Đô đốc Kuznetsov, được triển khai từ Bắc Cực đến phía Đông Địa Trung Hải hồi tháng trước, là tàu sân bay duy nhất của Nga. Con tàu cũ kĩ này đã gặp nhiều vấn đề kĩ thuật kể từ khi nhận nhiệm vụ năm 1990.

Ông Sergei Artamonov, chỉ huy của con tàu, xác nhận với kênh truyền hình Russia-1 rằng các máy bay đã cất cánh từ tàu Đô đốc Kuznetsov để thực hiện nhiệm vụ trinh sát. Các chiến đấu cơ MiG-29K và Su-33 được dự đoán sẽ tham gia các nhiệm vụ chiến đấu khi Nga và chính phủ Syria chuẩn bị cho một cuộc tấn công trên không lẫn trên bộ vào phía Đông TP Aleppo.

Bảo Hạnh (Theo Telegraph)