Chiến sự leo thang tại Dải Gaza

Tin mới

15/11/2012 21:59

Một quả tên lửa từ phía tổ chức Hamas giết chết 3 người Israel tại thị trấn Kiryat Malachi, cách Dải Gaza 23 km, hôm 15-11 trong lúc máy bay, tàu chiến và xe tăng Israel tiếp tục nã vào Dải Gaza khiến con số tử vong của phía Palestine lên đến 13 người.

Theo hãng tin Reuters, tổ chức Hamas xác nhận đã bắn loại tên lửa Fajr 5 nặng 1 tấn do Iran chế tạo vào Tel - Aviv và thông tin này cùng với 3 người Israel thiệt mạng bị xem là mức độ leo thang chiến sự nghiêm trọng. Hệ thống tên lửa đánh chặn Iron Dome của Israel đã bắn rơi hàng chục quả trong tổng số 130 tên lửa phóng đi từ Dải Gaza.
 

Nhiều cột khói dâng cao do Israel không kích Dải Gaza hôm 15-11. Ảnh: REUTERS

Israel phản công bằng cả hải, lục và không quân, khiến hơn 100 người Palestine thương vong trong chiến dịch được Thủ tướng Benjamin Netanyahu gọi là Trụ cột Phòng vệ. Các tay súng Hamas thề sẽ trả thù cho nạn nhân Palestine, đặc biệt là thủ lĩnh quân sự Ahmed Al Jaabari, người đã bị Israel ám sát hôm 14-11.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã họp khẩn cấp để thảo luận về cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza đồng thời kêu gọi ngưng ngay bạo lực.

Lưu Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI