Chim mòng biển "huyền bí" trên ống khói nhà nguyện Sistine

Tin mới

14/03/2013 16:45

(NLĐO)- Trong lúc công chúng không ngại mưa gió tập trung tại Vatican đang chăm chú hướng về ống khói trên mái nhà nguyện Sistine thì những chú mòng biển bất ngờ bay tới “đánh cắp sân khấu”!

Buổi theo dõi màu khói báo hiệu tin tức trên ống khói nhà nguyện Sistine tối 13-3 bỗng dưng trở thành quan sát chim mòng biển "biểu diễn". Không lâu sau đó, chúng trở thành cơn sốt trên mạng xã hội và tin tức về chúng xuất hiện trên báo chí cũng không kém phần rộn ràng so với tin tức về sự kiện bầu chọn tân giáo hoàng.
 
Chim mòng biển đậu trên ống khói nhà nguyện Sistine. Ảnh: AP
 
Theo EuroNews, trên mạng xã hội Twitter, một tài khoản có tên SistineSeagull (mòng biển Sistine) xuất hiện tức thì với những chia sẻ rất hài hước, thu hút hơn 5.800 người theo dõi.
 
Một số người cho rằng chú chim mòng biển trắng này là điềm báo cho thấy khói trắng sắp bốc lên. Một du khách từ Dublin có tên Harry Sheeran tỏ ra rất tin tưởng đây là một điềm báo bởi anh cho rằng “chim mòng biển gần với thiên đường hơn tất cả chúng ta”.

Phóng viên Politico Edward-Isaac Dovere thậm chí còn chia sẻ trên mạng xã hội: "Nếu chú mòng biển bắt lửa từ ống khói, có thể gọi nó là một con phượng hoàng và như vậy là một biểu tượng của sự phục sinh".

Tuy nhiên, ngay khi khói trắng bay lên từ nhà nguyện Sistine báo hiệu đã có tân giáo hoàng, chuyện những chú chim mòng biển lập tức rơi vào quên lãng. Giáo hoàng mới nguyên là Hồng y Jorge Mario Bergoglio, 76 tuổi, người Argentina gốc Ý, tổng giám mục địa phận thủ đô Buenos Aires.

Theo truyền thống, chim bồ câu vốn là đại diện cho Chúa Thánh Linh nhưng tân giáo hoàng đã chọn chọn tên Thánh Francis của thành Assisi - một người nổi tiếng yêu thiên nhiên, yêu động vật và hình ảnh gắn liền với một con chim đậu trên tay. Điều này khiến một số người không khỏi liên tưởng tới những con chim mòng biển trên ống khói.
 
"Tông hiệu mà tân giáo hoàng chọn nói lên nhiều điều về con người ông” - nhà sử học Ambrogio Piazzoni cho biết.

Câu chuyện nổi tiếng nhất về tình yêu thiên nhiên của Thánh Francis vẫn còn được lưu giữ trong tuyển tập Fioretti. Câu chuyện kể rằng khi đang đi cùng một phái đoàn, Thánh Francis dừng lại trên con đường mà hai bên cây cối có rất nhiều chim đậu. Khi ông cất lời giảng đạo cho mọi người, bầy chim liền bay tới xung quanh - dường như chúng bị sức mạnh trong giọng nói của ông lôi cuốn.
Linh San (Theo Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI