Chìm tàu ngoài khơi Libya, hơn 200 người thiệt mạng

Tin mới

15/09/2014 09:07

(NLĐO) – Lực lượng hải quân Libya cho biết một chiếc tàu chở 250 người châu Phi di cư đến châu Âu đã gặp nạn ngoài khơi bờ biển nước này hôm 14-9 và hầu hết bị cho là đã thiệt mạng.

Ayub Qassen, phát ngôn viên Lực lượng hải quân Libya, cho hay hiện mới chỉ có 26 người được giải cứu trong vụ chìm tàu gần Tajoura, phía Đông thủ đô Tripoli. Ông Qassen cho hay có rất nhiều xác chết nổi trên biển và lực lượng bảo vệ bở biển thiếu trang thiết bị không đủ nguồn lực để tìm kiếm những người sống sót.

 

Những người di cư đang tháo chạy khỏi Bắc Phi, chủ yếu từ Libya, tăng nhanh trong những năm gần đây. Ảnh: Reuters
Những người di cư đang tháo chạy khỏi Bắc Phi, chủ yếu từ Libya, tăng nhanh trong những năm gần đây. Ảnh: Reuters

 

Những người di cư đang tháo chạy khỏi Bắc Phi, chủ yếu là Libya - đất nước đang trong tình trạng hỗn loạn và vô pháp luật, trên những con tàu yếu ớt đã tăng nhanh trong những năm gần đây. Đa số những người này đã tìm cách di cư đến Ý. Chính phủ Ý cho hay đến nay đã hơn 100.000 người châu Phi tới bờ biển nước này.

Ông Qassen nói rằng những người trên chiếc tàu gặp nạn đa số là người châu Phi và trong đó có nhiều phụ nữ. Hơn 100 người châu Phi đã thiệt mạng trong vụ chìm tàu tương tự hồi tháng 8.

Tình trạng buôn người cũng đang gia tăng tại Libya trong bối cảnh tình hình chính trị và an ninh nước này vô cùng hỗn loạn. Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya chủ yếu chỉ tồn tại trên giấy tờ, dựa vào tàu cá và tàu kéo mượn từ Bộ Dầu mỏ để hoạt động.

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI