Vụ chìm phà ở Philippines: Cứu 105 người, 2 người chết

Tin mới

14/09/2014 09:09

(NLĐO) – Theo thông tin mới nhất từ Inquirer, đội cứu hộ đã cứu được 105 người và vớt thi thể 2 người trong vụ chìm phà MV Maharlika II do trục trặc động cơ trong tình trạng thời tiết xấu ở vùng biển thuộc tỉnh Nam Leyte-Philippines.

Như vậy, số lượng người đi phà nhiều hơn so với tính toán ban đầu của nhà chức trách. Theo Roger Mercado, thống đốc tỉnh Nam Leyte, có 105 người sống sót trong vụ chìm phà trên. Hiện 53 nạn nhân và hai thi thể ở trên phà MT St. Martin, 17 người khác ở phà MV Lara Ventura, 35 người ở trên phà khác.

Thuyền trưởng của MV Maharlika II đã yêu cầu hành khách và thuyền viên bỏ phà sau khi thông báo hệ thống bánh lái trục trặc và đối mặt sóng to, mưa lớn. 

Trước đó, nhiều báo thông tin rằng MV Maharlika II chở theo gần 84 người trong đó có 2 trẻ em và 18 thành viên thủy thủ đoàn. Nó chìm tại vùng biển thuộc tỉnh Nam Leyte-Philippines. Phà xuất phát từ thành phố Surigao và dự kiến sẽ cập bến ở thị trấn Liloan, tỉnh Nam Leyte.

 

Đây không phải tai nạn chìm phà lần đầu ở Philippines. Ảnh: Reuters

Đây không phải tai nạn chìm phà lần đầu ở Philippines. Ảnh: Reuters

 

Khi đó, thông tin cho rằng chỉ có 18 người được cứu cách phà khá xa. 3 thuyền cứu hộ được gửi đến hiện trường để tìm kiếm người mất tích.

Theo các quan chức địa phương, thời tiết xấu. Trước khi bị chìm, phà này thông báo hệ thống bánh lái trục trặc và đối mặt sóng to, mưa lớn do ảnh hưởng cơn bão Kalmaegi đang tiến gần miền Bắc Philippines.

Đây không phải lần đầu tai nạn chìm phà xảy ra ở Philippines. Ngày 16-8-2013, phà MV Saint Thomas Aquinas va chạm với tàu chở hàng, bị chìm khiến 61 người chết, 59 người mất tích, 750 người được cứu.

M.Khuê (Theo RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI