Con tàu bị chìm do gặp bão và va trúng rạn san hô lúc 19 giờ ngày 16-8 gần đảo Bali – Indonesia khi đang hành trình từ đảo Lombok tới quần đảo Komodo.

Nhóm đầu tiên gồm 10 du khách nước ngoài được cứu thoát hôm 17-8 đến từ các quốc gia New Zealand, Tây Ban Nha, Pháp, Đức và Hà Lan cùng 2 người Anh đang điều trị trong bệnh viện.

Trong khi đó, nhóm thứ 2 có 15 người. Chỉ 13 người được một con thuyền tới đảo Sumbawa gần đó mang đi, còn 2 người vẫn mất tích.

Du khách sống sót sau vụ chìm tàu. ẢNh: EPA

Du khách sống sót sau vụ chìm tàu. Ảnh: EPA

13 du khách sống sót phải bơi 5 km trong 6 giờ tới một hòn đảo nơi núi lửa đang phun trào. Không có thực phẩm, nước uống, họ đành dùng chính nước tiểu của mình cho qua cơn khát và ăn lá cây để lót dạ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Indonesia sau đó thông báo: “Chúng tôi nhận được tin 2 công dân Anh nhập viện do sự cố hôm 16-8 và đang hỗ trợ lãnh sự quán Anh thảo luận về vấn đề này”.

Quân đội và cảnh sát Indonesia vẫn đang tìm kiếm 2 người đàn ông Tây Ban Nha mất tích.

Với lãnh thổ gồm hơn 17.000 hòn đảo, Indonesia phụ thuộc phần lớn vào tàu, thuyền để đi lại. Tuy nhiên, quy chế an toàn hàng hải của quốc gia này hết sức lỏng lẻo, nhiều vụ tai nạn đường thủy đã xảy ra hằng năm. Dù vậy, tai nạn đối với tàu, thuyền phục vụ người nước ngoài lại hiếm khi xảy ra.

P.Nghĩa (Theo Metro)