Đài CBS dẫn lời các công tố viên TP Detroit cho biết ông Lyons bị cáo buộc một loạt tội danh, bao gồm giết người cấp độ 2, ngộ sát và sở hữu vật nuôi nguy hiểm.

Trong một thông cáo báo chí, công tố viên Kym Worthy nhấn mạnh người đàn ông 41 tuổi đã “sở hữu vật nuôi một cách vô trách nhiệm khiến bầy chó tưởng đứa trẻ là bữa ăn của chúng”.

Cậu bé Xavier Strickland. Ảnh: Fox 2 Detroit
Cậu bé Xavier Strickland. Ảnh: Fox 2 Detroit

Cách đây 1 tuần, Xavier cùng mẹ đang đi bộ trên đường thì bị bầy chó của ông Lyons tấn công. Chúng kéo cậu bé 4 tuổi ra xa và bắt đầu cắn xé làm cậu bị thương nặng. Cảnh sát nhận được tin báo đã tới hiện trường và bắn chết 3 con chó, đồng thời gây mê con thứ 4 để giải cứu cho Xavier. Tuy được đưa đến bệnh viện nhưng cậu bé không qua khỏi.

Cha mẹ của Xavier sau đó kiện ông Lyons ra tòa án dân sự hạt Wayne. Họ nói rằng bầy chó của ông này được biết đến là một mối đe dọa trong khu phố nhưng ông ta không canh giữ chúng cẩn thận, gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Luật sư Mark Bernstein cho biết văn phòng của ông mỗi ngày đều nhận được vài cuộc gọi báo cáo các trường hợp bị thương do bị chó tấn công. Nhưng lần này xảy ra vụ việc đau lòng hơn khi 1 đứa trẻ vô tội lại trở thành nạn nhân không mong muốn.

Hôm 7-12, ông Lyons ra tòa và không đưa ra bình luận, cũng không thấy luật sư của ông này xuất hiện.

P.Nghĩa (Theo CBS News)