Ông Francesco Bove (62 tuổi), hôm 11-9 bị 2 con chó pit bull tấn công bên ngoài một khu chung cư ở quận Bronx - New York. 2 con vật hung dữ cắn liên tục vào tay người đàn ông và kéo lê nạn nhân trên mặt đường.

Khoảng 8 người có mặt tìm cách vây quanh ông Bove nhưng 2 con chó vẫn lăn xả lách qua. Một người dân cầm vòi phun nước chĩa thẳng vào người chúng nhưng do lực nước yếu nên không thể cản được. 2 con vật còn tấn công 1 người đàn ông khác vì “giúp đỡ nạn nhân nhiệt tình”. Ông này cầm một khúc côn vụt vào mõm 2 con chó khiến chúng nổi điên thêm.

Một người phụ nữ gọi điện thoại cho dịch vụ khẩn cấp 911. Tuy nhiên, vụ việc kết thúc trước khi lực lượng cứu hộ kịp đến.

Ông Francesco Bove (áo vàng) bị chó pit bull cắn. Ảnh: CNN
Ông Francesco Bove (áo vàng) bị chó pit bull cắn. Ảnh: CNN

Sau cùng, ông Bove và người đàn ông cầm khúc côn (46 tuổi, chưa rõ danh tính) được giải cứu và chở đến bệnh viện St. Barnabas. Ông Bove bị thương nặng nên nhập viện và được phẫu thuật, người còn lại rách nhẹ nơi cánh tay nên được trở về nhà.

Con trai ông Bove, Anthony Bove, cho biết cha mình là một nghệ sĩ và ông đang rất lo lắng vì ngón tay hiện không thể cử động. Một tai của ông bị đứt và tai kia bị cắt làm đôi, trong khi khắp cơ thể đầy thương tích.

Chủ của 2 con chó, bà Cynthia Oliver (55 tuổi) nói với cảnh sát rằng bà có nói chuyện với ông Bove, sau đó thả sợi dây xích xuống và chúng lao vào tấn công người đàn ông. Nhưng Anthony khẳng định cha anh không nói với bà Oliver một từ nào và giữa 2 người cũng không xảy ra tranh cãi.

Bà Oliver đã được chuyển tới bệnh viện để đánh giá tâm lý trước khi bị bắt và bị cáo buộc 8 tội hành hung, 2 tội gây nguy hiểm cho người khác.

P.Nghĩa (Theo CNN)