Các bị cáo mà ông Anton Purisima, 62 tuổi, nhắm đến bao gồm chính quyền thành phố New York, cửa hàng Au Bon Pain, cửa hàng Kmart, hai bệnh viện địa phương, người chủ của con chó tên Latina và bất cứ người nào người đàn ông này nghĩ đến.

Số tiền bồi thường là 2.000.000.000.000.000.000.000.000.000.000.000.000 USD (36 số 0).

Purisima claims that his middle finger was bitten off by a rabies-infected dog on a New York City bus
Ông Anton Purisima bị chó “mắc bệnh dại” cắn trên xe buýt. Ảnh: THE DAILY MAIL

Theo báo New York Post, ông Purisima đệ đơn kiện viết bằng tay lên một tòa án liên bang ở Manhattan vào ngày 11-4. Người đàn ông yêu cầu bồi thường thiệt hại do bị “vi phạm quyền dân sự, gây thương tích cá nhân, phân biệt đối xử vì nguồn gốc quốc gia, trả thù, sách nhiễu, lừa đảo, âm mưu giết người, chịu đựng cảm giác buồn bực...”

Trong đơn kiện dài 22 trang, ông nói rằng một ngón tay giữa bị một con chó “mắc bệnh dại” cắn trên xe buýt. Ông còn nói rằng một cặp vợ chồng Trung Quốc chụp ảnh mình khi chưa được phép lúc ông đang được điều trị tại một bệnh viện địa phương.

Theo lời ông Purisima, những đau đớn và thiệt hại ông gánh chịu do bị chó cắn “không thể được bồi thường bằng tiền”. Ông Purisima sẽ tự đại diện cho mình với bằng chứng là một bức ảnh chụp ngón tay đẫm máu. Đây không phải là vụ kiện tụng đầu tiên của ông Purisima. Trong 4 năm qua, ông này đã đệ đơn kiện nhà nước Trung Quốc, một số ngân hàng lớn…

H.Bình (Theo The Daily Mail, IB Times)