Cho con trai đấu võ, thủ lĩnh Chechnya khiến Nga nổi giận

Tin mới

07/10/2016 09:11

(NLĐO) – Một đoạn phim quay lại cảnh 3 người con trai của lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov đánh đấm bạo lực trên võ đài đang hứng phải chỉ trích từ phía Nga.

Cuộc đấu trên, được tổ chức ở thủ đô Grozny, giống y như một trận đấu quyền anh chuyên nghiệp khi các cậu bé được cổ vũ bởi một đám đông hào hứng. Các con trai của ông Kadyrov gồm Akhmad, 10 tuổi, Eli, 9 tuổi và Adam, 8 tuổi. Các đấu sĩ nhỏ tuổi đều không có mũ bảo hiểm hay trang phục bảo hộ nào.

Trong khi đó, thủ lĩnh Cộng hòa Chechnya Kadyrov ngồi bên dưới khán đài xem trận đấu cùng với ông Alexander Zaldostanov. Cả 2 người đều là đồng minh chính trị thân cận của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Kadyrov còn đăng tải đoạn clip quay lại trận đấu trên Instagram. Phía bên dưới là hàng loạt bình luận cổ vũ như: “Adam bé nhỏ thể hiện mình là con sư tử thật sự. Dù đối thủ có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ lẫn ý chí, Adam vẫn chiến thắng thuyết phục và giành đai vô địch. Chúc mừng Adam!”.

Trận đấu được tổ chức hết sức chuyên nghiệp. Ảnh: Instagram

Trận đấu được tổ chức hết sức chuyên nghiệp. Ảnh: Instagram

Thủ lĩnh cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov (giữa). Ảnh: Instagram

Thủ lĩnh cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov (giữa). Ảnh: Instagram

Ông Kadyrov trở thành lãnh đạo của Chechnya kể từ khi lực lượng của ông này, được hỏa lực khổng lồ của Nga hậu thuẫn, đánh bại phiến quân li khai năm 1999-2009. Lực lượng dân quân của ông Kadyrov, được gọi là Kadyrovtsy, thường bị cáo buộc bắt cóc, tra tấn và có những hành động lạm dụng nhân quyền khác.

“Chúng tôi sẽ điều tra vụ việc này và yêu cầu thông tin” – Phó Bộ trưởng Thể thao Pavel Kolobkov cho biết. Người đứng đầu Liên minh Võ thuật Tổng hợp Nga, ông Fyodor Yemelianenko, cũng lên án cuộc thi, nói rằng đây là điều “không thể chấp nhận được và không thể biện minh”.

Bảo Hạnh (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI