Ông Kasyanov là thành viên Đảng RPR - Parnas đối lập. Nhà lãnh đạo Chechnya cho biết chính trị gia này đang tìm kiếm sự ủng hộ về kinh tế ở TP Strasbourg – Pháp cho phe đối lập sau khi đăng tải đoạn video nói trên. Tuy nhiên, ông không đề cập thông tin chi tiết.

Đoạn video xuất hiện trên mạng Instagram có cảnh ông Kasyanov nằm trong kính ngắm của một khẩu súng bắn tỉa. Vì vậy, các chính trị gia đối lập Nga cho rằng ông Kadyrov muốn dọa giết ông Kasyanov.

Trong khi đó, ông Kasyanov tuyên bố sẽ yêu cầu một cuộc điều tra hình sự và xem đoạn video là lời đe dọa thủ tiêu mình của ông Kadyrov.

Ông Kasyanov nằm trong kính ngắm của một khẩu súng bắn tỉa. Ảnh: Instagram

Hồi tháng 3 năm ngoái, ông Kadyrov lên tiếng trên Instagram về vụ ám sát lãnh đạo đối lập Boris Nemtsov tại thủ đô Moscow. Thông điệp đó cũng nhằm bảo vệ một trong những công dân Chechnya bị buộc tội đứng sau vụ ám sát này.

Một ngày sau, Tổng thống Nga Vladimir Putin trao Huy chương Chiến công cho ông Kadyrov vì những thành tựu ông đạt được. Theo đài BBC, nhà lãnh đạo Chechnya có mối quan hệ gần gũi với ông chủ Điện Kremlin – người ủng hộ ông dập tắt cuộc nổi dậy đòi ly khai trong nước.

Hàng ngàn dân thường tại nước cộng hòa vùng Bắc Caucasus này đã thiệt mạng khi quân đội Nga chiến đấu với phiến quân ở đó những năm 1990.

Ngoài ông Kasyanov, nhà lãnh đạo Chechnya trước đây từng gửi thông điệp đe dọa nhiều chính trị gia đối lập Nga khác và cáo buộc họ đang làm việc cho phương Tây.

P.Nghĩa (Theo BBC)