Anh Dylan Benson, 32 tuổi, hết sức đau lòng khi chứng kiến người vợ yêu quí Robyn phải nằm liệt trên giường bệnh vì chứng chết não khi đang mang thai đứa con 22 tuần tuổi.

Căn bệnh quái ác ập đến với vợ Dylan vào cuối tháng 12-2013.

Các bác sĩ tại bệnh viện nơi Robyn điều trị cố gắng duy trì sự sống cho cô tới khi thai nhi được 34 tuần tuổi. Khi đó, họ có thể mổ để lấy đứa bé ra và hy vọng sống sót của em bé sẽ cao hơn. Tuy nhiên, người mẹ không chắc giữ được mạng sống.

Người vợ xinh đẹp của anh Dylan Benson đang bị chết não khi mang thai được 22 tuần. Ảnh: Huffington Post
Người vợ xinh đẹp của anh Dylan Benson đang bị chết não khi mang thai được 22 tuần. Ảnh: Huffington Post

Chia sẻ trên trang Misterbenson.com, Dylan buồn bã cho biết: “Tôi muốn sớm được gặp con trai. Nó sẽ được chăm sóc tốt và có một người cha tuyệt vời. Nhưng ngày con ra đời cũng có thể là ngày tôi vĩnh viễn mất đi Robyn. Tôi nhớ cô ấy rất nhiều”.

Dylan đã xin nghỉ việc ở một công ty CNTT để chờ đón cậu con trai chào đời. Cậu bé sẽ được đặt tên là Iver Cohen Benson.

Phát ngôn viên bệnh viện Victoria, phía tây Canada, xác nhận Robyn Benson đang điều trị tại đây nhưng từ chối tiết lộ về tình trạng sức khỏe hiện tại của thai phụ.

Trong khi đó, nhiều nhà tài trợ trong khu vực đã lập ra trang web mang tên “Quỹ bé Iver” để giúp đỡ gia đình Dylan.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Victoria, chết não là căn bệnh rất hiếm gặp. Trước đó, vào ngày 26-11-2013, Marlise Munoz, sống tại thành phố Fort Worth, bang Texas - Mỹ, cũng mắc phải căn bệnh này khi đang mang thai 14 tuần. Một thẩm phán Mỹ đã yêu cầu các bác sĩ ngừng hỗ trợ sự sống cho Marlise theo nguyện vọng của gia đình cô.

P.Nghĩa (Theo Huffington Post, Straitstimes)