Tờ Tiền giang Dạ báo tiết lộ một đại gia ngành bất động sản 56 tuổi, đến từ Thanh Đảo, đã trả 12 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 1,9 triệu USD) để sở hữu chú chó ngao Tây Tạng lông màu vàng. Trong khi đó, 1 con chó ngao lông đỏ khác được bán với giá 6 triệu nhân dân tệ (khoảng 900.000 USD). 

Con chó ngao Tây Tạng lông vàng 1 năm tuổi, cao 90 cm, nặng 90 kg. Ông Trương Canh Vân, người bán 2 con chó ngao nói trên, tỏ ra buồn phiền khi phải xa rời 2 con thú cưng dù chúng đem về cho ông số tiền khổng lồ lên đến 2,8 triệu USD. 

Chó ngao Tây Tạng giá gần 2 triệu USD
Chó ngao Tây Tạng thuần chủng rất hiếm. Ảnh: RAPPLER

Với vẻ ngoài to lớn và đôi khi hung dữ, chó ngao Tây Tạng khiến nhiều người lầm tưởng là sư tử. Loài này là biểu tượng địa vị của tầng lớp giàu có ở Trung Quốc nên giá của chúng tăng chóng mặt. “Chó ngao Tây Tạng thuần chủng rất hiếm, giống như loài gấu trúc quý hiếm của Trung Quốc, nên giá của chúng rất cao” - ông Trương nói.

Vào năm 2011, một con chó ngao Tây Tạng lông đỏ có giá khoảng 1,5 triệu USD, trở thành con chó có giá cao kỷ lục tính tới thời điểm đó.

Chủ nhân một trang web chuyên về chó ngao Tây Tạng cho biết năm 2013, một con chó loại này được bán với giá 27 triệu nhân dân tệ tại một hội chợ ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng các nhà nuôi chó đã thông đồng đẩy giá chó ngao Tây Tạng lên. “Nhiều vụ mua bán chó với giá trên trời do những nhà nhân giống chó tự nâng lên, chứ chẳng phải là thật” - một người họ Hứa am hiểu về giống chó trên thừa nhận.

H.Bình (Theo ninemsn.com)