Mỹ, Brazil và Ấn Độ là những quốc gia có số ca nhiễm mới cao nhất, theo báo cáo. Mức tăng kỷ lục toàn cầu trước đó được ghi nhận vào ngày 28-6 với 189.077 ca. Số người thiệt mạng vẫn ở mức khoảng 5.000 người/ngày.

Trước đó, vào ngày 3-7, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt qua 11 triệu ca, một cột mốc đau buồn khác liên quan đến đại dịch cướp đi sinh mạng của 500.000 người trong 7 tháng.

Tại Mỹ, quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, tình hình Covid-19 tiếp tục diễn biến tồi tệ ở nhiều bang. Florida và Texas, 2 điểm nóng Covid-19 mới của Mỹ, đều ghi nhận mức tăng ca nhiễm cao kỷ lục vào ngày 4-7, với tổng cộng gần 20.000 ca. Trong 6 ngày liên tiếp, Texas cũng ghi nhận lượng bệnh nhân phải nhập viện vì Covid-19 cao chưa từng thấy, với 7.890 người sau 24 giờ.

Choáng váng với mức tăng ca nhiễm Covid-19 toàn cầu, Mỹ nóng hừng hực - Ảnh 1.

Người dân bang Florida - Mỹ vẫn ra biển vui chơi bất chấp cảnh báo Covid-19. Ảnh: Reuters

Tính riêng 4 ngày đầu tháng 7, tổng cộng 14 bang của Mỹ đã ghi nhận mức tăng ca nhiễm mỗi ngày cao kỷ lục. Theo thống kê của Trường ĐH Johns Hopkins (Mỹ), quốc gia này đã ghi nhận tổng cộng hơn 2,8 triệu ca nhiễm Covid-19 và gần 130.000 ca tử vong.

Mặc dù số ca nhiễm mỗi ngày đang tăng, số người thiệt mạng trung bình mỗi ngày vì Covid-19 tại Mỹ đã giảm dần trong những tuần gần đây.

Bãi biển Nam Florida vắng vẻ vì Covid

Tổng thống Donald Trump hôm 4-7 tuyên bố "thắng lợi vang dội" trong cuộc chiến chống Covid-19 đang "nằm trong tầm tay" của Mỹ.

"Chiến thắng sẽ diễn ra và diễn ra một cách vang dội. Đất nước chúng ta sẽ vĩ đại hơn bao giờ hết. Đất nước chúng ta đang trở lại, những số liệu về việc làm đang ngoạn mục, nhiều điều đang xảy ra nhưng mọi người chưa thấy được" – ông chủ Nhà Trắng khẳng định.

Choáng váng với mức tăng ca nhiễm Covid-19 toàn cầu, Mỹ nóng hừng hực - Ảnh 3.

Tổng thống Donald Trump hôm 4-7 tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19 đang nằm trong tầm tay của Mỹ. Ảnh: Reuters

Cao Lực (Theo Reuters)