Hãng tin PTI dẫn lời cảnh sát hôm 15-1 cho biết lần gần đây nhất nghi phạm (chưa công bố danh tính) lên kế hoạch giết vợ là vào ngày 11 và 12-1.

"Tôi ngoại tình với chị dâu. Vì vậy, tôi đã lên kế hoạch sát hại vợ" - nghi phạm khai với cảnh sát. Lúc đó, người đàn ông dàn dựng một vụ bắt giữ con tin rồi thuê sát thủ bóp cổ vợ.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện nghi phạm 3 lần thuê sát thủ giết vợ, hai lần đầu là đánh thuốc độc nhưng không thành công.

Hiện vụ việc đang được điều tra.

Chồng 3 lần thuê sát thủ giết vợ mang thai để “tòm tem” chị dâu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Ảnh: PTI

Trong một diễn biến khác, một người đàn ông ở bang Uttar Pradesh - Ấn Độ cũng bị bắt hôm 14-1 về tội giết vợ, sau đó đốt xác cô phi tang.

Gia đình nạn nhân đã nộp đơn khiếu nại, dẫn đến việc nghi phạm Ravindra Kumar, 35 tuổi, bị bắt giữ. Phần còn lại của thi thể người vợ - tên Urmila - được chuyển đến phòng khám nghiệm pháp y để làm hồ sơ ADN.

Vụ việc vỡ lở sau khi con cả của nạn nhân chứng kiến cảnh mẹ bị sát hại và đến nhà bà ngoại kể lại toàn bộ câu chuyện. Cảnh sát cho biết Kumar gọi điện báo vợ mình mất tích vào ngày 4-1. Họ cố gắng lần theo dấu vết của người phụ nữ nhưng không tìm thấy.

Theo đài NDTV, cô Urmila kết hôn với Kumar vào năm 2011. Hai người có với nhau hai cô con gái, 7 và 11 tuổi. Cảnh sát nói rằng Kumar muốn có con trai nhưng nghi ngờ vợ mình sẽ sinh thêm một bé gái nữa.

Con gái cả của nạn nhân tiết lộ ông nội Karam Chandra và hai người chú Sanjeev và Brijesh cũng liên quan đến vụ giết người.

Kumar tỏ ra suy sụp trong lúc bị thẩm vấn và thú nhận siết cổ vợ trong cơn tức giận sau khi cãi vã.

Phạm Nghĩa (Theo PTI, NDTV)