Chủ qua đời, chó cưng vẫn chờ chủ tỉnh giấc

Tin mới

29/12/2014 16:04

(NLĐO) – Bất chấp người chủ của mình qua đời cách đây 1 năm và ngôi mộ đã xanh cỏ, một con chó tên Masha vẫn hàng ngày tới lui một bệnh viện ở Siberia - Nga, nơi nó nhìn thấy chủ nhân lần cuối cùng vào tháng 12-2013.

Masha đã được chính quyền Siberia cấp quy chế thường trú để tỏ lòng cảm kích về lòng trung thành hiếm có đối với chủ nhân của mình, một người đàn ông đã qua đời cách đây 1 năm tại bệnh viện.

Trong suốt khoảng thời gian này, con vật mỗi ngày đều chạy vào bệnh viện Number One ở TP Novosibirsk để xem chủ của nó tỉnh lại hay chưa.

Một y tá tên Alla Vorontsova nói với báo Siberian Times: “Masha luôn tới đây để chờ đợi chủ nhân của mình tỉnh giấc. Tôi nghĩ ngay cả khi chúng ta đưa con vật đến ngôi mộ của chủ nó, nó cũng không tin trước mắt là sự thật”.

 

Cô chó tội nghiệp Masha. Ảnh: Youtube

Con chó trung thành Masha. Ảnh: Youtube

 

Theo Vorontsova, một số người dân Nga có ý tốt nhận Masha về nuôi nhưng con vật nhất quyết muốn quay trở lại bệnh viện, nơi nó xem là ngôi nhà thứ hai của mình và dường như vẫn nuôi hy vọng gặp lại chủ cũ một ngày không xa.

Mỗi ngày, nhân viên của Number One cho Masha ăn uống và dắt cô chó đi dạo. “Tất cả bệnh nhân đều quý Masha. Họ vuốt ve và cho con vật ăn, đặc biệt là những người lớn tuổi. Nó khiến trái tim họ trở nên ấm áp” – Vorontsova nói bằng một giọng trìu mến.

Khi người chủ lớn tuổi của Masha nhập viện, nó là người thân duy nhất bên cạnh ông cho tới lúc cuối đời. Lòng trung thành của cô chó được các phương tiện truyền thông đặt cho nó biệt danh “Hachiko”, một con chó giống Akita nổi tiếng về lòng trung thành đến từ Nhật Bản.

Sau khi người chủ của Hachiko, giáo sư Hidesaburo Ueno qua đời, con chó ngày ngày vẫn đứng đợi chủ nhân ở ga xe lửa trong suốt 10 năm. Chính quyền Tokyo đã vinh danh Hachiko là “anh hùng quốc gia” và các nhà làm phim Hollywood – Mỹ đã đưa con vật vào bộ phim có nhan đề “Chuyện kể về chú chó Hachiko”.

 

Chú chó chạy theo xe cứu thương ở Brazil. Ảnh: Mirror
Chú chó chạy theo xe cứu thương ở Brazil. Ảnh: Mirror

 

Một chú chó cưng khác ở TP Goiana - Brazil cũng khiến mọi người cảm động vì sự tận tụy đối với chủ nhân. Khi xe cứu thương đưa chủ của nó tới bệnh viện cấp cứu, con vật vội vã chạy theo chiếc xe nhưng dần dần bị bỏ lại đằng sau.

Tuy nhiên, con chó vẫn cố gắng chạy tiếp với hơi thở hổn hển, cho tới lúc các nhân viên y tế quyết định ngừng lại và để nó lên xe với người chủ. Celiomar Ferreira do Couto, 42 tuổi, người quay lại đoạn video cho biết ông chưa từng nhìn thấy trường hợp nào giống như vậy trong suốt 19 năm làm việc.

 

P.Nghĩa (Theo RT, Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI