icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch Kim Jong Un chủ trì họp bàn về gia tăng răn đe chiến tranh

Minh Yến (Theo Bloomberg, Yonhap)

(NLĐO) – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chủ trì một cuộc họp có sự tham dự của các quan chức quân sự để bàn về "các vấn đề chính trong việc tăng cường răn đe chiến tranh của quốc gia", theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA

Cuộc họp hôm 18-7 có sự tham gia của các quan chức cấp cao của Quân ủy Trung ương đã đánh giá "nhiệm vụ chiến lược của các đơn vị chuyên trách về hoạt động đối phó với tình hình quân sự" trong khu vực, theo KCNA.

Ngoài ra, một số vấn đề khác cũng được nêu ra tại cuộc họp bao gồm việc "tăng cường giáo dục và chỉ đạo của đảng với các chỉ huy và cán bộ chính trị của quân đội nhân dân" và "đưa ra loạt vấn đề đang gia tăng trong đời sống chính trị và tư tưởng của các sĩ quan".

Chủ tịch Kim Jong Un chủ trì cuộc họp bàn về việc gia tăng răn đe chiến tranh - Ảnh 1.

Chủ tịch Kim Jong Un đã chủ trì cuộc họp để thảo luận việc gia tăng răn đe chiến tranh. Ảnh: KCNA

"Sau đó diễn ra một cuộc họp kín... để xem xét nhiệm vụ chiến lược của các đơn vị chuyên trách về việc đối phó với tình hình quân sự xung quanh bán đảo Triều Tiên và nguy cơ quân sự tiềm tàng cũng như thái độ cảnh giác", KCNA cho biết thêm.

Ông Kim Jong Un đã ký các chỉ thị để thực hiện các nhiệm vụ đã được thống nhất trong suốt các cuộc họp.

KCNA đã gọi các biện pháp được đưa ra tại cuộc họp là một "quyết định lịch sử sẽ đảm bảo tương lai của cuộc cách mạng tư tưởng Chủ thể với sức mạnh quân sự đáng tin cậy". Tư tưởng Chủ thể là hệ tư tưởng độc lập của Triều Tiên.

Tuy nhiên, KCNA không cho biết các biện pháp cụ thể liên quan đến "răn đe chiến tranh" mặc dù thuật ngữ này thường được nói đến vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Cuộc họp đã được tiến hành sau khi ông Kim Jong Un tham dự phiên họp sơ bộ của Quân ủy Trung ương vào giữa tháng 6 với quyết định đình chỉ các kế hoạch quân sự mà Triều Tiên đe dọa nhắm đến Hàn Quốc vì căng thẳng về vấn đề truyền đơn tuyên truyền chống Bình Nhưỡng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo