"Chúng tôi sẵn sàng tổ chức cuộc gặp như vậy tại Hội nghị Thượng đỉnh Bắc Cực nếu tình hình chính trị cho phép" - Thủ tướng Phần Lan Juha Sipila tuyên bố với báo giới, đồng thời cho biết hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về cuộc gặp này.

Nhiều người đang chờ đợi cuộc gặp mặt của tổng thống hai nước Nga và Mỹ, Vladimir Putin và Donald Trump. Ảnh: AP
Nhiều người đang chờ đợi cuộc gặp mặt của tổng thống hai nước Nga và Mỹ, Vladimir Putin và Donald Trump. Ảnh: AP

Hồi tháng 12-2016, chính quyền Phần Lan đã từng bày tỏ mong muốn tổ chức cuộc gặp gỡ của tổng thống hai nước Nga và Mỹ trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Hội đồng Bắc Cực sau khi Phần Lan nhận chức chủ tịch hội đồng này nhiệm kỳ 2017-2019. Hội đồng Bắc Cực bao gồm các quốc gia Bắc Âu, Nga, Mỹ và Canada.

Trước đây, Tổng thống Nga Putin đã tuyên bố sẵn sàng gặp mặt ông Trump vào bất cứ thời điểm nào.

Trong khi đó, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, ngày 23-1 khẳng định trong thời gian sắp tới hai bên sẽ thỏa thuận về ngày giờ diễn ra cuộc điện đàm giữa hai tổng thống Putin và Trump.

"Hiện chúng tôi chưa có thông tin đầy đủ nhưng chúng tôi dự kiến trong thời gian sắp tới sẽ thỏa thuận được về thời gian một cuộc điện đàm như thế. Lúc này điều đó chưa xảy ra" - ông Peskov cho biết.

Ngoài ra, người phát ngôn của Tổng thống Nga cũng thông báo hiện không có thông tin về cuộc gặp mặt giữa hai ông Trump và Putin.

Hoài Vy (Theo RIA Novosti)