Tập đoàn máy bay Nga United United (UAC), công ty sở hữu nhà máy chế tạo Su-57, cho biết vụ việc xảy ra ở khu vực Khabarovsk và phi công đã thoát ra an toàn.

Chuẩn bị giao hàng cho không quân, Su-57 tối tân của Nga gặp nạn - Ảnh 1.

Một máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi Su-57 của Nga. Ảnh: topwar.ru

Hãng thông tấn TASS dẫn lời hai nguồn tin quân sự cho biết Bộ Quốc phòng Nga sẽ thành lập một ủy ban điều tra vụ tai nạn, trong đó nguyên nhân dường như là do sự cố trong hệ thống lái.

Trong khi đó, một quan chức quân đội Nga giấu tên nói với hãng RIA Novosti rằng nguyên nhân tai nạn có thể do lỗi phi công hoặc trục trặc kỹ thuật.

UAC cho biết không ai bị thương trên mặt đất.

Hãng tin Interfax dẫn một nguồn tin cho hay chiếc máy bay gặp nạn là một trong những chiếc máy bay Su-57 đầu tiên được sản xuất hàng loạt và dự kiến bàn giao cho không quân Nga vào cuối năm nay. Nhà sản xuất máy bay SuKhoi có kế hoạch cung cấp tổng cộng 67 chiếc Su-57 thế hệ thứ 5 cho lực lượng hàng không vũ trụ Nga vào năm 2028.

Nga trước đây từng thử nghiệm Su-57 ở Syria.

Nguyên mẫu của Su-57, được xem là đối thủ của chiếc F-22 Raptor của Mỹ, lần đầu bay thử vào tháng 1-2010. Su-57 xuất hiện công khai lần đầu tiên tại cuộc diễu binh ở Quảng trường Đỏ vào tháng 5 năm ngoái, khi đó hai chiếc Su-57 có màn trình diễn trên bầu trời Moscow.

Xuân Mai (Theo Reuters, The Moscow Times)