Trước tình cảnh của Nepal, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói nước này sẽ gửi đội ứng phó thiên tai và cứu hộ đến Nepal, mức viện trợ ban đầu là 1 triệu USD. “Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với chính quyền Nepal để trợ giúp và hỗ trợ nhiều hơn nữa” – ông John Kerry cho biết.

Nỗ lực tìm kiếm người sống sót

Nỗ lực tìm kiếm người sống sót

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) chia sẻ trên trang mạng xã hội Twitter rằng đang làm việc cùng Văn phòng Hỗ trợ thiên tai nước ngoài chuẩn bị gửi đến Nepal một đội phản ứng trước thảm họa và cho biết tiền viện trợ ban đầu để “giải quyết nhu cầu trước mắt”. Mỹ khẳng định sẵn sàng trợ giúp chính quyền và người dân Nepal cũng như những vùng lân cận.

Giải cứu những người cắm trại leo núi

Giải cứu những người cắm trại leo núi

Lực lượng Phòng vệ dân sự Singapore chuẩn bị gửi 55 người trong đội tìm kiếm, cứu nạn đến Nepal để hỗ trợ. Cảnh sát cũng chuẩn bị gửi một đội đến giúp đỡ tìm người bị nạn tại đây. Hội chữ thập đỏ Singapore đang tiến hành quyên góp sâu rộng để hỗ trợ người dân Nepal. Chính phủ Singapore sẽ quyên 100.000 USD vào quỹ quyên góp này mở đầu chiến dịch kêu gọi người dân giúp đỡ những người gặp nạn ở Nepal. Ông Lý Hiển Long cũng viết thư chia buồn gửi cho Thủ tướng Sushil Koirala của Nepal.

Chung tay hỗ trợ Nepal sau thảm họa kinh hoàng

Trung Quốc điều động đội cứu hộ gồm 62 người đến Nepal. Các tổ chức từ thiện quốc tế: Hội Chữ Thập Đỏ, tổ chức Oxfam, tổ chức Bác sĩ không biên giới, tổ chức Christian Aid đều cử người đến hiện trường vụ động đất. Anh, Đức và Tây Ban Nha cam kết hỗ trợ Nepal, Na Uy cam kết viện trợ nhân đạo lên đến 3,8 triệu USD.

M.Khuê (Theo Reuters, BBC, Straits Times)