Cơ trưởng John Ogonowski là phi công của hãng hàng không American Airlines. Ông lái chuyến bay mang số hiệu 11 bị khủng bố tấn công lúc bay từ TP Boston đến Los Angeles – Mỹ ngày 11-9-2001. Những kẻ khủng bố xông vào cabin chiếc Boeing 767 rồi uy hiếp, khống chế phi hành đoàn.

Tên cầm đầu Mohamed Atta sau đó lái chiếc máy bay đâm vào tòa tháp Bắc của Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC), giết chết toàn bộ 92 người trên máy bay và hơn 1.600 nạn nhân dưới mặt đất.

Trong khi bị khống chế, cơ trưởng Ogonowski vẫn tìm cách duy trì hệ thống phát thanh của máy bay để kiểm soát không lưu mặt đất có thể nghe được cuộc trò chuyện của những kẻ khủng bố trong cabin. Điều này giúp họ nhận ra chiếc máy bay mang số hiệu 11 không phải là chiếc duy nhất bị cướp.

Cô bé Caroline  và cha, Đại úy John Ogonowski khi còn sống. Ảnh: Mirror

Cô bé Caroline và cha, cơ trưởng John Ogonowski khi còn sống. Ảnh: Mirror

Cô bé Caroline, lúc đó mới 14 tuổi, đang theo học tại ngôi trường Bishop Guertin High thì nghe giáo viên thông báo về một “sự cố” ở New York và đề nghị: “Họ nói rằng chúng ta nên cầu nguyện”.

Caroline nhớ lại cả lớp nhận thông báo về một chiếc máy bay đâm vào tòa tháp đôi và cô bé được đưa ra khỏi lớp học cùng với thông tin chấn động: cha em là phi công trên chiếc máy bay xấu số. Mọi thứ trước mắt Caroline bỗng nhiên mờ đi…

Sau thảm kịch, cô bé vẫn hy vọng bằng một phép màu kỳ diệu, cha cô vẫn còn sống và quay trở về, dù đã nhìn thấy những cảnh tượng khủng khiếp trên truyền hình. “Ở tuổi 14, tôi cảm thấy còn quá trẻ. Đối với tôi, đó là ngày cuối cùng của thời thơ ấu. Những tuần sau đó, ngôi nhà tôi ở tràn ngập phóng viên truyền hình và cảnh sát” – cô gái nhớ lại.

Caroline cho biết mẹ của cô, bà Peggy đã phải vật lộn với nỗi đau cũng như chăm sóc 2 cô con gái khác của bà là Laura (16 tuổi) và Mary (11 tuổi).

Hiện Caroline có một cuộc sống đầy ý nghĩa. Ảnh: Mirror
Hiện Caroline có một cuộc sống đầy ý nghĩa. Ảnh: Mirror

Hiện Caroline đã tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh và nhận được bằng Thạc sĩ về tư vấn và tâm thần học tại trường Cao đẳng Boston.

Làm công việc chăm sóc cho các cựu chiến binh Mỹ, vợ góa và con của họ ở hạt Bedford, bang Massachusetts, Caroline sống có ý nghĩa từng ngày và luôn tưởng nhớ về người cha anh hùng của mình, cũng như khoảnh khắc làm thay đổi cả cuộc đời cô gái trẻ.

P.Nghĩa (Theo Mirror)