Hôm 10-4, nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới của mình, bà Letourneau, 53 tuổi và chồng Vili Fualaau, 31 tuổi, đã nói về mối quan hệ tình ái gây chấn động cách đây gần 20 năm.

Năm 1996, Letourneau dạy học tại một ngôi trường ở TP Seattle – Mỹ. Lúc đó, Fualaau đang học lớp sáu và đem lòng yêu nữ giáo viên xinh đẹp đã có chồng và 4 con. Cậu học trò nhớ lại giây phút đầu tiên nhìn thấy cô giáo Letourneau: “Tôi nghĩ cô ấy giống như một ngôi sao điện ảnh”.

bà Mary Kay Letourneau và chồng Vili Fualaau trả lời phỏng vấn hôm 10-4. Ảnh: ABC News
Bà Mary Kay Letourneau và chồng Vili Fualaau trả lời phỏng vấn hôm 10-4. Ảnh: ABC News

Chia sẻ với tờ Daily Mail (Anh) trong một cuộc phỏng vấn, bà Letourneau cho biết bản thân không ngờ mối quan hệ cô – trò giữa bà và Fualaau lại tiến xa đến mức ấy. Ban đầu, bà nghĩ nó sẽ chỉ dừng lại ở những nụ hôn. Nhưng sau đó, tình cảm ngày một phát triển và chuyện gì đến cũng đến, bà mang thai khi “người tình nhí” mới bước sang tuổi 13.

Vài tháng sau, chồng bà là ông Steven phát hiện một bức thư tình của vợ gửi cho cậu học trò nên đã báo cảnh sát. Chuyện tình cô - trò này gây chấn động toàn nước Mỹ. Bà Letourneau bị bắt và sinh con gái đầu lòng Audrey trong lúc tại ngoại vào tháng 5-1997.

Letourneau dạy Fualaau năm lớp sáu và hai người đem lòng yêu nhau. Ảnh: ABC News
Letourneau dạy Fualaau năm lớp sáu và hai người đem lòng yêu nhau. Ảnh: ABC News

Bị kết án 6 tháng tù giam và cấm gặp lại Fualaau, bà Letourneau vẫn lén lút qua lại với cậu học trò sau khi ra tù. Một lần nọ, bà bị phát hiện đang quan hệ tình dục với Fualaau trong xe hơi và mang bầu đứa con gái thứ hai, Georgia. Cô bé ra đời khi mẹ mình đang thụ án 7 năm rưỡi tù giam.

Về phía Fualaau, khi biết bà Letourneau tiếp tục xộ khám, anh ta bỏ học và bị trầm cảm, đồng thời phải chiến đấu với chứng nghiện rượu. Quãng thời gian này, Fualaau thừa nhận mình đã ngoại tình và không làm tròn trách nhiệm với 2 cô con gái.

Gia đình của cô giáo Letourneau và học trò Fualaau. Ảnh: ABC News
Gia đình của cô giáo Letourneau và học trò Fualaau. Ảnh: ABC News

Tháng 8-2004, bà Letourneau được trả tự do. Lúc đó, Fualaau đã 21 tuổi. Hai người lập tức hợp pháp hóa mối quan hệ bằng một đám cưới giản dị 10 tháng sau đó tại một nhà máy chế biến rượu ở Washington với 250 khách mời, bao gồm 2 trong số 4 người con của bà Letourneau với chồng cũ.

Những người tham dự đã gửi lời chúc mừng tới cô dâu 43 tuổi và chú rể 22 tuổi. Bản quyền đăng tin đám cưới được bán cho Entertainment Tonight với giá 750.000 USD.

Giấy phép giảng dạy của Letourneau đã bị thu hồi và hiện tại, bà muốn được quay trở lại đứng trên bục giảng. Gần đây, bà bắt đầu dạy kèm và dạy đàn piano. Người phụ nữ 53 tuổi đang hạnh phúc trong hôn nhân mong muốn tên của bà được xóa khỏi danh sách tội phạm tình dục để làm lại cuộc đời.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)