Chuyện tình trong biểu tình Ukraine khiến thế giới rung động

Tin mới

25/02/2014 18:58

(NLĐO)- Giữa lúc biểu tình và biến đổi chính trị căng thẳng nhất ở Ukraine vẫn còn chỗ cho mối tình lãng mạn như trong tiểu thuyết nảy nở giữa một nữ nhà báo tham gia biểu tình và chàng cảnh sát bên kia chiến tuyến.

Câu chuyện tình đặc biệt ở thủ đô Kiev này hiện đang khiến cả thế giới nói đến. Nữ nhà báo Lidia Pankiv, 24 tuổi cùng đoàn người biểu tình dâng cao trên đường phố nhằm chống lại tình trạng tham nhũng và kêu gọi thay đổi hồi cuối năm 2013. Cô gái trẻ xông xáo đứng vào hàng ngũ “lá chắn sống” của người biểu tình, đối mặt với cảnh sát chống bạo loạn. Và cũng đúng lúc đó cô gặp viên cảnh sát Andrei.

 

 

Human shield: Pankiv received a text from one of the police officers who had been standing in the police line opposite her

 

 

Lidia Pankiv thừa nhận đã yêu Andrei dù cả hai không cùng chiến tuyến. Ảnh: Daily Mail

 

“Tôi đang đứng sát lực lượng cảnh sát và bất ngờ nhận được điện thoại của một cô bạn. Cô ấy nhờ tôi tìm giúp một người bạn sợ rằng đã bị bắt giữ. Xung quanh quá ồn ào nên tôi không thể nghe rõ lời cô ấy nói, thế nên tôi đọc cho cô ấy một số điện thoại khác của mình. Tôi gần như phải hét lên đến 2 lần cô ấy mới nghe được” - Lidia Pankiv thổ lộ.

Đang chờ bạn gọi lại, Lidia bất ngờ nhận được tin nhắn lạ từ một số điện thoại lạ mà sau khi đọc tin nhắn cô mới biết nó xuất phát từ một anh chàng cảnh sát đối phương.

 

Lidia Pankiv, 24, was one of a group of women acting as a human shield and standing between the police officers and a group of protesters hoping that by their presence there they would stop the violence

 

 

Không rõ từ khi nào Lidia đã khiến Andrei để ý. Ảnh: Daily Mail

 

 

Chàng trai không dám tiết lộ tên đầy đủ vì sợ … mất việc, nhưng anh táo bạo hỏi cưới Lidia: “Dù xung quanh hỗn loạn, không hiểu sao tôi ghi nhớ số điện thoại của em khi em đọc cho bạn. Tôi thậm chí còn không biết tên em. Tôi đang đứng ngay trước mặt em với chiếc khiên chống đạn. Khi em ngăn không cho chúng tôi tiến đến, tôi nhận ra tôi muốn cưới em. Andrei".

Câu chuyện nghe có vẻ giống như chuyện tình giữa anh chàng Petrov và Elena cũng xuất phát từ một số điện thoại tình cờ chàng trai nghe thấy trong truyện ngắn Cầu vồng trắng của nhà văn Nga Paustovsky.

Nếu nói giây phút giáp mặt rất khác thường nói trên là lần hẹn hò đầu tiên giữa Andrei và Lidia thì đó là cuộc hẹn giữa những tiếng gào thét và những chiếc khiên chống đạn giữa quảng trường Maidan.

Tin nhắn của Andrei có lẽ sẽ làm tan chảy trái tim nhiều cô gái lãng mạn, sẵn sàng tin ngấu nghiến vào những câu chuyện tình yêu hồn nhiên nhất. Tuy nhiên Lidia đang là một người biểu tình chống chính phủ. Chính vì vậy cô đồng ý gặp Andrei chỉ vì muốn thuyết phục anh rằng những việc anh đang làm là sai trái.

 

Journalist Lidia Pankiv, 24, had been one of the protesters out on the streets campaigning against corruption and demanding a change the day she met police officer Andrei

 

 

Bức ảnh hiếm hoi bên nhau của Lidia và Andrei

 

 

Tôi đã rất bất ngờ với tin nhắn và không biết vì sao tôi lại đồng ý gặp anh ấy. Tôi nghĩ rằng có lẽ sẽ có cơ hội để thuyết phục anh ấy về phe chúng tôi và chắc chắn tôi không thể ngờ được rằng chính tôi lại đem lòng yêu anh ấy. Khi tôi nhìn thấy anh ấy, tôi bắt đầu nói chuyện, và tình yêu đã đến ", Pankiv chia sẻ trên đài truyền hình địa phương.

Câu chuyện của nữ nhà báo trẻ đã xuất hiện trên trang nhất của nhiều tờ báo ngay sau khi cô tham gia chương trình chia sẻ trên truyền hình địa phương mà tại đó cô cũng tranh thủ cơ hội thể hiện quan điểm phản đối chính quyền của ông Victor Yanukovych.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI