Cô của Kim Jong-un “ốm nặng”

Tin mới

28/09/2012 16:29

(NLĐO) - Bà Kim Kyong-hui, người cô quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, vắng mặt tại phiên họp quốc hội bất thường hôm 25-9 vừa rồi. Nguyên nhân, theo một quan chức cấp cao Hàn Quốc, bà Kim đang bị bệnh nặng.

Theo tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc, giới ngoại giao quốc tế đang lan truyền tin đồn bà Kim Kyong-hui hiện ở Singapore phẫu thuật khẩn cấp. Một nguồn tin ở Hàn Quốc nói bà Kim trông có vẻ khỏe mạnh tại lễ khánh thành khu giải trí Rungna ở Bình Nhưỡng hôm 25-7 nhưng kể từ đó, tình hình trở nên tồi tệ.
 
Thật ra tin đồn về sức khỏe của bà Kim râm ran từ đầu những năm 2000. Bà từng biến mất suốt 6 năm kể từ tháng 9-2003 với nguyên nhân được cho là chứng nghiện rượu và trầm cảm do trục trặc đời sống hôn nhân với ông Jang Song-taek cùng việc cô con gái Kum-song tự tử năm 2006. Đến tháng 6-2009, bà Kim mới trở lại làm việc trong Đảng Lao động Triều Tiên.
 

Cha và anh bà Kim Kyong-hui được cho là đều mắc bệnh tiểu đường
ở độ tuổi 40. Nguồn: Kyodo
 
“Sức khỏe của bà ấy không cải thiện là bao sau khi quay lại công việc do đã tiêu tốn nhiều năm trong men rượu và lối sống không điều độ. Gần như chắc chắn là bà ấy đang bị đau lưng và đầu gối” - quan chức Hàn Quốc trên cho biết.
 
Nhiều nguồn tin cho hay bà Kim đã sang Nga chữa bệnh đau lưng từ tháng 6 đến tháng 8 năm ngoái. Khi xuất hiện trong một sự kiện vào tháng 9 cùng năm, bà phải mang giày đế mềm thay cho những đôi giày cao gót ưa thích. “Việc bà ấy đeo giày đế mềm cho thấy đầu gối đã yếu đi nhiều” - một quan chức an ninh Hàn Quốc nhận định.
 
Gần đây nhất, bà Kim phải nhờ tới cảnh vệ đỡ khi xuống cầu thang ở trung tâm giải trí Rungna hồi tháng 7-2012. Phân tích hình ảnh thời gian gần đây, các bác sĩ Hàn Quốc kết luận bà Kim đang già đi nhanh chóng. Tháng 1 năm trước, khi thăm một nhà máy thực phẩm ở Sariwon, khuôn mặt bà Kim hãy còn đầy đặn, nhưng đến ngày 25-8 vừa qua, cổ bà đã gầy khẳng khiu khi xuất hiện tại tiệc mừng 52 năm hình thành chính sách “tiên quân” của cố lãnh đạo Kim Jong-il.
Bằng Vy (Theo Chosun Ilbo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI