Tạc khẩu hiệu dài nửa cây số ca ngợi Kim Jong-un

Tin mới

22/11/2012 11:30

(NLĐO) – Một khẩu hiệu ca ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dài 560 m vừa được tạc vào sườn đồi cạnh một hồ nước ở tỉnh Ryanggang.

Khẩu hiệu này được nhìn thấy trong một bức ảnh vệ tinh của Google Earth, có nội dung: “Tướng Kim Jong-un sống mãi, mặt trời chói lọi (của Triều Tiên)!”. Mỗi chữ cái có kích cỡ 15 m x 20 m.
 
Đến lúc này, chưa rõ khẩu hiệu được khắc lúc nào, chỉ biết hình ảnh vệ tinh của Google Earth được chụp ngày 6-10. Khu vực được chọn để khắc chữ nằm cách thành phố Hyesan thuộc tỉnh Ryanggang (gần biên giới Trung Quốc) khoảng 9 km. Còn chiếc hồ nhân tạo gần đó được chính quyền Triều Tiên đào sau khi xây một trạm thủy điện ở đây hồi tháng 5-2007.
  
Khẩu hiệu ca ngợi ông Kim Jong-un được nhìn thấy trong một bức ảnh vệ tinh của Google Earth
(Ảnh: THE CHOSUN ILBO)
 
Ông Kim Jong-un chụp hình cùng quan chức tình báo (Ảnh: YONHAP)

Khẩu hiệu này làm người ta nhớ đến những năm 1970, Triều Tiên khắc nhiều khẩu hiệu ca ngợi nhà sáng lập Kim Nhật Thành và con trai Kim Jong-il vào một ngọn núi nổi tiếng để "thế hệ tương lai hiểu về những công lao mà các nhà lãnh đạo vĩ đại và tổ tiên họ đã làm nên".
 
Dù ông Kim Jong-un đang cố gắng tạo ra một hình ảnh hiện đại hơn nhưng một số truyền thống cũ vẫn tồn tại. Mới đây, Triều Tiên đã tung ra cuốn sách ca ngợi những khả năng đặc biệt của nhà lãnh đạo và phát hành tem có in hình ông Kim Jong-un. 
 
Những động thái này có thể coi là một phần nỗ lực của chính quyền Triều Tiên nhằm củng cố vai trò lãnh đạo của Kim Jong-un sau khi cha ông là Chủ tịch Kim Jong-il qua đời.
H.Bình (Theo The Chosun Ilbo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI