Trong bức ảnh đăng tải lên mạng, “cô dâu” phủ tấm che mặt màu trắng, đi giày cao gót, trên người chỉ có áo ngực và quần lót. Còn “chú rể” cởi trần khoe thân hình cường tráng, đeo một chiếc nơ màu đen trên cổ.

Cả hai bị bắt gặp đang băng qua đường, phía trước một ngân hàng trong khu vực Jalan Sultan Yussuf. Cặp đôi tỏ ra khá bình tĩnh và dường như không chú ý tới mọi người xung quanh đang nhìn họ bằng đôi mắt sửng sốt.

Một số người đi đường thích thú rút điện thoại ra chụp ảnh. Tuy nhiên, hầu hết đều tỏ vẻ khó chịu.

Một người dùng Facebook ồ lên khi nhìn thấy bức ảnh: “Oa. Đây là những bức ảnh cưới nóng bỏng nhất ở Ipoh phải không?”. Trong khi một người khác viết: “Đáng buồn thay, đây không phải văn hóa của chúng tôi. Tôi thích mẫu trang phục truyền thống hơn”.

Tấm ản gây bão trên mạng xã hội ở Malaysia. Ảnh: The Star

Tấm ản gây "bão" trên mạng xã hội ở Malaysia. Ảnh: The Star

Ông Koo, tổng giám đốc một trung tâm chụp ảnh cưới ở Ipoh sau đó thừa nhận đây là buổi chụp hình do phía trung tâm ông dàn dựng. “Cặp đôi chỉ là người mẫu” – ông Koo biện bạch, đồng thời cho biết thêm các nhiếp ảnh gia chỉ muốn tìm đến “sự sáng tạo trong nhiếp ảnh” để cảm thấy bớt nhàm chán.

“Người dân ngạc nhiên vì hiệu ứng lan truyền trên mạng xã hội. Mọi người phản ứng vì họ chưa bao giờ thấy một người phụ nữ mặc bikini trên đường phố” – ông Koo nói. “Đó là quyền tự do bình phẩm”.

Giới thiệu về buổi chụp hình, ông Koo cho hay ông được một nhiếp ảnh gia với 20 năm kinh nghiệm đề xuất ý tưởng và sau đó, ông chọn vị trí phù hợp với chủ đề buổi chụp hình. Ông Koo khẳng định đã xem xét về tính pháp lý khi thực hiện một buổi chụp hình như vậy.

Văn phòng cảnh sát bang Perak – Malaysia tuyên bố sẽ điều tra vụ việc. Còn cảnh sát trưởng Ipoh Supt Ahmad Abdul Haq cho rằng những bức ảnh, dù là do người mẫu chuyên nghiệp thực hiện vì nghệ thuật cũng không nên được chụp ở nơi công cộng.

“Nó được xem là hành vi không đứng đắn. Tôi khuyên mọi người đừng làm theo” – ông Haq khuyến cáo.

P.Nghĩa (Theo The Star)