Bức ảnh nhạy cảm của nữ thư ký thu hút hơn 11.000 người theo dõi trên mạng xã hội. Ngoài ra, cô gái này dường như bị nghiện chụp ảnh "tự sướng". Có rất nhiều tấm ảnh "tự sướng" được chụp ngay tại văn phòng của người phụ nữ này ở Cung điện Federal Palace, tòa nhà mái vòm 162 năm tuổi tại thành phố Berne, nơi diễn ra các cuộc họp chính phủ và quốc hội Thụy Sĩ.

Nữ thư ký Thụy Sĩ chụp ảnh tự sướng ngay tại tòa nhà quốc hội. Ảnh: Reuters
Nữ thư ký Thụy Sĩ chụp ảnh tự sướng ngay tại tòa nhà quốc hội. Ảnh: Reuters

Người phụ nữ không được nêu danh tính này là một thư ký tại quốc hội. Cô cho rằng những bức ảnh không vi phạm các nội quy của nhân viên liên bang bởi vì chúng là một phần thuộc về đời sống riêng tư của cô. Hiện chưa rõ nguyên nhân nữ thư ký này lại đăng tải những tấm ảnh nhạy cảm trên.

Anand Jagtap, phát ngôn viên Cơ quan Nhân sự của chính phủ, cho hay ông chỉ vừa biết vụ việc sau khi đọc được thông tin trên hôm 6-8. Ông Jagtap nói rằng: “Quốc hội sẽ phải đưa ra quyết định, dựa trên hoàn cảnh cụ thể, liệu trường hợp này có vi phạm nghĩa vụ giữa người lao động và sử dụng lao động hay không”. Theo báo Neue Zuercher Zeitung, nữ thư ký này còn chụp ảnh "tự sướng" khá thường xuyên.

Khi được hỏi liệu có lo lắng khi những đồng nghiệp nhìn thấy số ảnh trên không, người phụ nữ cho biết: “Đó là vấn đề tôi luôn tự hỏi mình”.

Những người tò mò khi biết tin đã cố gắng tìm kiếm trang Twitter của nữ thư ký nhưng dường như cô đã xóa những thông tin cá nhân.

Xuân Mai (Theo Reuters, RT)