Theo các luật sư của cô, Chrystul Kizer đã thừa nhận giết Randall Volar, 34 tuổi, tại nhà riêng của anh ta hồi năm ngoái. Kizer nói anh ta đã cưỡng hiếp cô.

Hai người gặp nhau trên internet khi Kizer 16 tuổi, còn Volar 33 tuổi.

Cô gái bị tù chung thân vì giết kẻ cưỡng hiếp mình? - Ảnh 1.

Chrystul Kizer. Ảnh: EVENING STANDARD

Vụ việc khủng khiếp đã diễn ra hồi tháng 6-2018. Nhà chức trách cho biết Kizer bị cáo buộc bắn 2 phát vào đầu Volar, phóng hỏa nhà anh ta và sau đó lấy trộm chiếc xe sang của anh ta.

Khi đối mặt với cảnh sát, Kizer, lúc đó 17 tuổi, thú nhận giết Volar vì quá đau đớn với chuyện bị anh ta cưỡng hiếp.

Cô cũng cáo buộc anh ta bán cô cho những người đàn ông khác để quan hệ tình dục, đó là lý do luật sư bào chữa nói cô cần được bảo vệ theo luật bảo vệ nạn nhân bị buôn bán cho mục đích tình dục.

Tuy nhiên, các công tố viên cho biết luật trên không được áp dụng toàn bộ trong trường hợp này. Họ không tin Kizer bán dâm vào thời điểm xảy ra tội ác và họ cũng không tin tính mạng của cô gặp nguy hiểm vào lúc đó.

Cô gái bị tù chung thân vì giết kẻ cưỡng hiếp mình? - Ảnh 2.

Randall Volar bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên. Ảnh: EVENING STANDARD

Các công tố viên cũng cho biết họ có bằng chứng, bao gồm các cuộc liên lạc với bạn trai của Kizer và những người khác, cho thấy cô ta âm mưu giết người trước đó. Theo giới công tố viên, cô gái thậm chí còn điều nghiên cách che giấu bằng chứng.

Cáo trạng cho biết Volar đã bị bắt và được trả tự do 4 tháng trước khi anh ta bị giết. Tại thời điểm anh ta qua đời, các nhà chức trách đang điều tra Volar về cáo buộc buôn bán tình dục trẻ em và luật sư của Kizer quả quyết cô là một trong những nạn nhân.

Kizer phải đối mặt với nhiều cáo buộc trọng tội, bao gồm cố ý giết người cấp độ một, sở hữu súng trái phép và cố ý gây hỏa hoạn.

Vụ án dự kiến được đưa ra xét xử vào tháng 2 năm tới. Kizer đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội.

Hoài Vy (Theo ABC News)