Tối 5-4, cơ phó chiếc Airbus A-320 số hiệu AI 611 “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với cơ trưởng trong buồng lái trước khi máy bay cất cánh từ TP Jaipur, phía Tây Ấn Độ tới thủ đô New Delhi.

Trả lời câu hỏi của hãng, cơ trưởng cho biết cơ phó đã đánh ông và “có hành vi không đúng mực”. Phát ngôn viên G P Rao của Air India sau đó giải thích không có vụ đánh nhau trong buồng lái nào và đó chỉ là “một cuộc tranh luận nhỏ”.

Đáng nói là chuyến bay vẫn tiếp tục hành trình sau sự cố kể trên và hạ cánh an toàn. Hãng hàng không Ấn Độ cho biết họ đang tiến hành điều tra và đình chỉ công tác của 2 phi công.

Máy bay của hãng hàng không Air India. Ảnh: Inquisitr
Máy bay của hãng hàng không Air India. Ảnh: Inquisitr

Theo một quan chức cấp cao của Air India, cơ phó chuyến bay AI 611 từng đối mặt với cáo buộc hành hung đồng nghiệp trong quá khứ. Cụ thể, cách đây 3 năm, người này yêu cầu một cơ trưởng bước ra khỏi buồng lái để lột sạch các ngôi sao đính trên cổ áo và tấn công ông. Một năm sau, viên cơ phó lại tái diễn hành vi “thô lỗ và không phù hợp” trên máy bay, khiến các đồng nghiệp đặt câu hỏi liệu anh ta có gặp vấn đề thần kinh hay không.

Sau khi bị hành hung, cơ trưởng AI 611 tuyên bố sẽ không bao giờ bay cùng cơ phó kể trên một lần nữa. Một phi công của hãng cũng đặt vấn đề rằng Air India nên giải quyết triệt để quy tắc an toàn bay nếu khiếu nại về hành vi của phi công là đúng sự thật.

P.Nghĩa (Theo Tân Hoa Xã, The Times of India)