Theo tờ The Washington Post, ông Flynn không bị kỷ luật hoặc khiển trách sau khi cuộc điều tra tiến hành năm 2010 kết luận rằng hành động của ông không phải cố tình và không đe dọa đến an ninh quốc gia.

Ông Flynn chia sẻ thông tin mật với các quan chức quân sự Anh và Úc ở Afghanistan khi còn nắm chức vụ trưởng trạm tình báo Mỹ tại đó. Theo một số cựu quan chức Mỹ, ông Flynn bị cáo buộc tiết lộ hoạt động của các cơ quan khác, bao gồm Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), dù không đủ thẩm quyền và cũng không được phép làm thế.


Ông Michael T. Flynn. Ảnh: Reuters

Ông Michael T. Flynn. Ảnh: Reuters

Ông Flynn từng thừa nhận bị điều tra vì chia sẻ thông tin mật với các quan chức Anh và Úc hoạt động tại Afghanistan nhưng nói vụ việc không có gì nghiêm trọng và không hé lộ nhiều chi tiết.

Ngoài ra, ông này còn bị cáo buộc tiết lộ thông tin mật cho Pakistan vào cuối năm 2009 và đầu năm 2010, liên quan đến những khả năng tình báo Mỹ đang được sử dụng để giám sát mạng lưới Haqqani.

Quân đội Mỹ thường chia sẻ thông tin tình báo với các đồng minh NATO và các thành viên quốc tế khác trong cuộc chiến chống Taliban và al-Qaeda ở Afghanistan. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi phải tuân thủ những quy định và cơ chế nhất định.

Sau khi bị buộc nghỉ hưu vào năm 2014, ông Flynn thường xuyên chỉ trích chính quyền Tổng thống Barack Obama về các chính sách ở Iran và al-Qaeda. Ông Flynn cũng được nhiều người biết đến vì thường đăng tải thuyết âm mưu lên mạng xã hội Twitter.

Ở một diễn biến khác, ông Flynn gần đây đã bí mật xóa dòng tweet dẫn một bản tin giả, theo đó tố bà Hillary Clinton liên quan đến tội rửa tiền và tội phạm tình dục nhằm người vị thành niên.

Trước đó, vào ngày 2-11, ông Flynn đã cập nhận trạng thái cùng đường liên kết đến bài viết có thông tin sai lệch trên trang TruePundit.com nói rằng cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang (FBI) tìm thấy bằng chứng phạm tội của bà Clinton.


Ông Flynn đã bí mật xóa dòng Tweet tấn công bà Clinton. Ảnh: CNN

Ông Flynn đã bí mật xóa dòng Tweet "tấn công" bà Clinton. Ảnh: CNN

Cao Lực (Theo Washington Post, CNN)