Trả lời phỏng vấn đài CNN khi lên tiếng bảo vệ ứng cử viên Thẩm phán Tối cao Brett Kavanaugh, bà Conway nói: "Tôi là nạn nhân của tấn công tình dục".

Đáng chú ý, bà Conway thừa nhận chuyện bị tấn công tình dục trên đài CNN – vốn thường bị Tổng thống Donald Trump chỉ trích là hay loan tin giả.

Hãng tin Reuters sau đó liên lạc để xác nhận phát biểu trên nhưng cả bà Conway lẫn các quan chức Nhà Trắng đều không phản hồi.

Ông Kavanaugh đang bị ít nhất 3 phụ nữ cáo buộc tấn công tình dục họ, bao gồm TS Christine Blasey Ford, một giáo sư tâm lý học ở bang California.

Cố vấn của ông Trump tiết lộ từng bị tấn công tình dục - Ảnh 1.

Bà Kellyanne Conway. Ảnh: Reuters

Tại phiên điều trần của Thượng viện Mỹ hôm 27-9, bà Christine cho biết ông Kavanaugh tấn công tình dục bà khi hai người đang học trung học vào những năm 1980. Tuy nhiên, ông Kavanaugh phủ nhận cáo buộc này.

Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh Cục Điều tra Liên bang (FBI) điều tra về những cáo buộc tấn công tình dục đối với ông Kavanaugh trong khi sự phê chuẩn vị trí Thẩm phán Tối cao dành cho ông bị trì hoãn tối đa 1 tuần.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với đài CNN hôm 30-9, bà Conway nhắc đến việc các nạn nhân bị tấn công tình dục tức giận chỉ trích những người ủng hộ ông Kavanaugh tại đảng Cộng hòa. "Đó không phải là một cuộc họp của phong trào #MeToo" – bà Conway nhấn mạnh.

Trong 12 tháng qua, nhiều phụ nữ và đàn ông đã chia sẻ những câu chuyện họ bị quấy rối và lạm dụng tình dục trên mạng xã hội dưới chủ đề "#MeToo".

Thời gian đó, một số người nổi tiếng trong các lĩnh vực giải trí, chính trị và tài chính bị ảnh hưởng nghiêm trọng do phải đối mặt với cáo buộc có hành vi tình dục sai trái.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)