Con báo quái đản chuyên săn người say rượu

Tin mới

13/09/2014 21:32

(NLĐO)- Người dân sống ở những ngôi làng hẻo lánh trên dãy Himalaya ở Ấn Độ đang sống trong sợ hãi vì xuất hiện một con báo chuyên rình tấn công những ma men trở về nhà trong đêm.

A leopard in India

Báo và cọp hoang dã chỉ chuyển sang ăn thịt người khi bị thương, quá già yếu hay không còn khả năng săn bắt chó hay những thức ăn truyền thống. Ảnh: Alamy

 

Con báo đã giết hại 12 người kể từ tháng 1-2012. Nạn nhân đầu tiên được xác định là một người đàn ông 46 tuổi ở làng Simar. Riêng trong năm nay, con báo tấn công 2 người và nạn nhân mới nhất là người đàn ông 44 tuổi ở làng Badeth. Phần lớn các nạn nhân đều bị tấn công sau cuộc nhậu túy lúy.

Ông Madan Paneru ở làng Kotali nói với Telegraph rằng nỗi sợ hãi đàng bao trùm những ngôi làng trên dãy Himalaya, đặc biệt là khi màn đêm buông xuống.

“Con báo “khủng bố” đã khiến các hoạt động đi lại ban đêm tê liệt. Việc di chuyển từ làng này sang làng khác, hay đi chợ xa qua các khu rừng rậm trở nên cực kỳ khó khăn. Ai cũng luôn trong trạng thái đề phòng và mang theo gậy để đối phó với tình huống bất ngờ. Nhiều người trong làng tin rằng những người say xỉn là đối tượng “khoái khẩu” của con báo” – ông Paneru chia sẻ.

Tuy nhiên, Belinda Wright, nhà bảo tồn của Hiệp hội bảo vệ động vật hoang dã Ấn Độ, cho biết ông không tin một con báo hoa mai chọn tấn công những người say rượu. Vị chuyên gia cho rằng có thể những “con mồi” đã có hành động gây tổn thương đối với con báo đã được xác định là ăn thịt người này.

Linh San (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI