Các bạn cùng lớp nói rằng cậu bé là mục tiêu của những kẻ bắt nạt. Diego phải vào bệnh viện hôm 16-9 sau khi bị 2 thiếu niên lớn hơn tấn công tại Trường Trung học Landmark, thung lũng Moreno.

Video trên Facebook cho thấy Diego bị một thiếu niên cao lớn bất ngờ đấm vào đầu. Thiếu niên thứ hai nhanh chóng làm theo với cú đánh khiến đầu Diego đập vào một cây cột bê tông.

Con bị đánh chết ở trường, gia đình đáp lại bằng món quà cuộc sống - Ảnh 1.

Cậu bé Diego bị hai thiếu niên lớn hơn tấn công tại Trường Trung học Landmark,bang California. Ảnh: KTLA5

Hai thiếu niên trên đã bị bắt và sẽ ra tòa án vị thành niên. Theo ông John Hall, người phát ngôn của văn phòng Công tố viên, danh tính 2 thiếu niên này được giữ kín vì đều là trẻ vị thành niên.

Các gia đình của 33.000 học sinh trong Khu học xá Unified, thung lũng Morena đã bày tỏ sự đau buồn và phẫn nộ. Tất cả phụ huynh và học sinh ở đây đã xuống đường ngày 20-9 vì cái chết của Diego.

"Tất cả chúng tôi đều rất tức giận và thương tiếc vì cái chết của đứa trẻ này" - bà Karla Palumbo, 40 tuổi, nói với báo chí. "Hơn bất cứ điều gì khác, các gia đình trong khu học xá muốn công lý".

Ba đứa con của bà Palumbo cũng từng bị bắt nạt nhưng sự việc không được giải quyết tới nơi tới chốn. Một trong những cô con gái của bà, hiện 14 tuổi, đã bị các bạn cùng lớp chửi mắng và hành hạ.

Giám đốc Khu học xá Unified, ông Martinrex Kedziora, khẳng định trong cuộc họp báo hôm 25-9 rằng họ đã đã thông báo đầy đủ địa chỉ để học sinh có thể báo cáo việc mình bị bắt nạt. Theo ông, giáo viên đã cảnh giác hơn trước các dấu hiệu bạo lực tiềm tàng.

Gia Minh (Theo Washington Post)