Con cái ông Trump chứng tỏ sức mạnh

Tin mới

13/04/2017 00:06

(NLĐO) - Gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện trở thành tâm điểm của hai cuộc khủng hoảng cùng lúc là Syria và Triều Tiên.

Trong một cuộc phỏng vấn tại khu nghỉ dưỡng và sân golf Turnberry ở Scotland được tờ The Daily Telegraph đăng tải ngày 11-4, con trai của ông Trump là Eric Trump khẳng định vụ nã tên lửa vào ngày 6-4 qua chứng tỏ cha ông không có quan hệ với Moscow và sẽ không chịu sự ảnh hưởng từ phía Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Eric nói: “Nếu Moscow không tôn trọng chúng ta và nếu họ vượt qua mặt, tốt thôi. Sẽ không có ai cứng rắn hơn ông ấy (Tổng thống Trump). Ông ấy là một người rất nghị lực” – Eric nói về cha mình. Eric mô tả cha mình là người không dễ bị dọa dẫm.

Eric Trump - con trai của ông Trump (giữa) Ảnh: AP
Eric Trump - con trai của ông Trump (giữa) Ảnh: AP

Eric cũng cho biết anh tin rằng chị gái Ivanka Trump, người đóng vai trò cố vấn cho cha trong Nhà Trắng, có ảnh hưởng đến quyết định của ông Trump trong vụ không kích Syria bằng tên lửa hành trình Tomahawk.

Động thái được cho là phản ứng lại cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học tuần trước của chính phủ Syria, khiến hơn 87 người, trong đó có hơn 30 trẻ em, thiệt mạng.

Eric nói rằng Ivanka cảm thấy đau xót và căm phẫn vì vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria. Dẫn chứng cho phát ngôn của mình, Eric cho biết: “Ivanka là mẹ của 3 đứa trẻ và chị ấy rất có ảnh hưởng. Tôi chắc rằng (khi nghe về vụ tấn công), chị ấy sẽ nói “thứ này thật là kinh khủng”. Trong những lúc như thế, cha tôi chắc chắn sẽ hành động”.


Eric và chị gái Ảnh: REUTERS

Eric và chị gái Ảnh: REUTERS

Bình luận về vai trò của Ivanka trong cuộc tấn công tên lửa của Mỹ nhằm vào Syria, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga không can thiệp vào các vấn đề gia đình của lãnh đạo các quốc gia khác.

“Quan hệ gia đình của ông Trump không phải là vấn đề của Điện Kremlin. Điện Kremlin rất thận trọng để không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của những quốc gia khác và hơn nữa là các vấn đề gia đình của lãnh đạo các quốc gia khác” - ông Peskov phát biểu với báo giới.

H.Bình (Theo SMH, Telegraph, Tass)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI