Con gái chủ tịch Korean Air bị buộc tội

Tin mới

07/01/2015 16:39

(NLĐO) – Các công tố viên Hàn Quốc hôm 7-1 đã buộc con gái chủ tịch hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc) tội trì hoãn chuyến bay sau khi không hài lòng về cách phục vụ của một tiếp viên.

Bà Heather Cho, cựu phó chủ tịch hãng Korean Air, hồi cuối năm ngoái đã đuổi tiếp viên trưởng khỏi chuyến bay tại sân bay John F. Kennedy ở New York (Mỹ) sau khi một tiếp viên khác đã phục vụ hạt mác ca trong túi thay vì bỏ ra dĩa như bà Cho yêu cầu. Các công tố viên cho biết bà Cho, người bị giam giữ từ ngày 30-12-2014, đang đối mặt tội vi phạm luật an toàn hàng không và gây cản trở cuộc điều tra của chính phủ.

 

Bà Heather Cho đang đối mặt tội vi phạm luật an toàn hàng không và gây cản trở cuộc điều tra của chính phủ. Ảnh: Reuters
Bà Heather Cho đang đối mặt tội vi phạm luật an toàn hàng không và gây cản trở cuộc điều tra của chính phủ. Ảnh: Reuters

 

Phó tổng công tố Kim Chang-hee nói rằng bà Cho đã làm gián đoạn chuyến bay và đe dọa sự an toàn của máy bay. Bộ Giao thông vận tải kết luận bà Cho lạm dụng tiếp viên hàng không và các quan chức hãng hàng không Korean Air cố che đậy vụ việc.

Một quan chức khác của hãng này cũng bị bắt giữ vì các cáo buộc khai man và cung cấp thông tin thu được từ cuộc điều tra của Bộ cho bà Cho. Văn phòng công tố quận Tây Seoul nhận định: “Vụ việc chưa từng có trong lịch sử hàng không đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của hãng Korean Air cũng như gây tổn hại đến giá trị của quốc gia”.

Cùng ngày, tất cả 13 người trên một chiếc máy bay New Zealand đã nhảy dù đáp xuống khu vực an toàn ngay trước khi máy bay rơi xuống một hồ nước ở đảo Bắc. Phát ngôn viên cảnh sát Kim Perks cho biết 6 hành khách, 6 thành viên phi hành đoàn và một phi công trên chiếc máy bay đã nhảy dù khi máy bay gặp sự cố về động cơ. Người này nói thêm một số người đã được kiểm tra y tế và không có ai bị thương nghiêm trọng.

 

Chiếc máy bay rơi xuống hồ ở đảo Bắc. Ảnh: New Zealand Herald
Chiếc máy bay rơi xuống hồ ở đảo Bắc. Ảnh: New Zealand Herald

 

Trong một diễn biến khác liên quan đến ngành hàng không, một số hành khách hôm 6-1 tức giận đập phá quầy thủ tục và chặn lối vào tại sân bay quốc tế Kualanamu ở tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia vì bị hoãn chuyến bay. Những người này yêu cầu hãng hàng không Citilink có trách nhiệm về việc hủy chuyến bay buộc họ ở lại suốt đêm tại sân bay từ tối 6-1.

 

Xuân Mai (Theo Reuters, Fox News, Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI