Con gái cố TT Kenedy: "Senkaku thuộc quyền quản lý của Nhật"

Tin mới

20/09/2013 20:14

(NLĐO) – Ngày 19-9, bà Caroline Kennedy - người được đề cử làm Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản - đã lên tiếng khẳng định: “Quần đảo Senkaku, tỉnh Okinawa, thuộc quyền quản lý của Nhật Bản”.


Bà Caroline Kennedy. Ảnh AP


Bà Kenedy cho biết như trên ở phiên điều trần xét bổ nhiệm tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ ngày 19-9 (giờ địa phương).
 
Tuy nhiên, bà Kennedy cũng thể hiện quan điểm về những nỗ lực nhằm tránh xảy ra xung đột Nhật-Trung. “Việc tìm ra biện pháp giải quyết hòa bình, tiến hành đối thoại và làm xoa dịu căng thẳng vừa là nghĩa vụ vừa là mối quan tâm của Mỹ...
 
Tôi ý thức được tầm quan trọng của mối quan hệ Mỹ - Nhật. Đó là một phần tạo nên nền hòa bình, an ninh và thịnh vượng trong tương lai tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” - bà Kennedy nhấn mạnh.
 
Sau phiên điều trần của bà Kennedy, Thượng nghị sĩ New York Kirsten Gillibrand khẳng định: “Bà Kennedy đã chứng tỏ mình đủ điều kiện cho vị trí này. Bà ấy đã dành  phần lớn cuộc đời để phục vụ từ thiện và giáo dục”.
 
Bà Caroline Kennedy là con gái của cựu tổng thống bị ám sát John F. Kennedy và cháu gái của cố thượng nghị sĩ Ted Kennedy. Ở tuổi 55 tuổi, bà mong muốn trở thành Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản để gắn kết hai nước Mỹ, Nhật đồng thời thỏa lòng mong mỏi của người cha quá cố. Cố Tổng thống Kennedy từng hy vọng trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên thực hiện chuyến thăm chính thức Nhật Bản
Linh San (Theo Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI